Khi bầu Hiển nổi giận

Đúng như ông bầu này nói, chưa bao giờ thấy ông Hiển phản ứng với trọng tài, ấy vậy mà ở trận HN T&T thua V.Ninh Bình vừa qua, ông xuống đến tận bàn trọng tài để… mắng.

Cũng cần nhắc đến một chi tiết: bầu Hiển từng được đề cử vào chức danh Chủ tịch VFF. Vị thế của ông trong làng cầu Việt Nam, có lẽ không cần phải nhắc lại. Thế mà ông này vẫn chịu không nổi cách điều hành của trọng tài.

Tất nhiên, ông Hiển “mắng” trọng tài cũng theo kiểu một ông bầu: “Cứ thế này thì bóng đá Việt Nam sẽ ra sao”. 3 năm trước, những ông bầu của Hòa Phát Hà Nội cũng từng cảm thán như vậy và sau đó mới quyết định bán luôn đội bóng, nghỉ chơi bóng đá. Thế nên, nghe bầu Hiển mắng trọng tài bỗng cảm thấy lo lo.

Lo vì  những quan chức của VFF cứ vẽ ra hàng loạt thứ hoành tráng nhưng trên thực tế thì ngay chuyện cải tổ chất lượng trọng tài còn chưa làm xong. Không thể yêu cầu các đội bóng phải tôn trọng luật lệ, cầu thủ phải có đạo đức trên sân cỏ nếu trọng tài cứ sai đến mức tầm như bầu Hiển cũng phải xuống tận sân để phản ứng.

Bầu Hiển lần đầu tiên phản ứng trọng tài rõ ràng là ông cũng bắt đầu nản. Theo những gì đã từng xảy ra trong lịch sử V-League, một khi các ông bầu tức giận đến mức phản ứng ra mặt thì cũng đồng nghĩa, họ đã sắp bỏ bóng đá.

Trong làng cầu Việt hiện nay mà nói, nếu bầu Hiển mà bỏ bóng đá thì dù VFF có thêm bầu Đức là phó chủ tịch tài chính hay ông Lê Hùng Dũng là chủ tịch thì cũng chẳng thể bù đắp được sự mất mát mà bầu Hiển để lại.

Bởi vì đấy là mất niềm tin.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng