Khi bầu Hiển nổi giận

Đúng như ông bầu này nói, chưa bao giờ thấy ông Hiển phản ứng với trọng tài, ấy vậy mà ở trận HN T&T thua V.Ninh Bình vừa qua, ông xuống đến tận bàn trọng tài để… mắng.

Cũng cần nhắc đến một chi tiết: bầu Hiển từng được đề cử vào chức danh Chủ tịch VFF. Vị thế của ông trong làng cầu Việt Nam, có lẽ không cần phải nhắc lại. Thế mà ông này vẫn chịu không nổi cách điều hành của trọng tài.

Tất nhiên, ông Hiển “mắng” trọng tài cũng theo kiểu một ông bầu: “Cứ thế này thì bóng đá Việt Nam sẽ ra sao”. 3 năm trước, những ông bầu của Hòa Phát Hà Nội cũng từng cảm thán như vậy và sau đó mới quyết định bán luôn đội bóng, nghỉ chơi bóng đá. Thế nên, nghe bầu Hiển mắng trọng tài bỗng cảm thấy lo lo.

Lo vì  những quan chức của VFF cứ vẽ ra hàng loạt thứ hoành tráng nhưng trên thực tế thì ngay chuyện cải tổ chất lượng trọng tài còn chưa làm xong. Không thể yêu cầu các đội bóng phải tôn trọng luật lệ, cầu thủ phải có đạo đức trên sân cỏ nếu trọng tài cứ sai đến mức tầm như bầu Hiển cũng phải xuống tận sân để phản ứng.

Bầu Hiển lần đầu tiên phản ứng trọng tài rõ ràng là ông cũng bắt đầu nản. Theo những gì đã từng xảy ra trong lịch sử V-League, một khi các ông bầu tức giận đến mức phản ứng ra mặt thì cũng đồng nghĩa, họ đã sắp bỏ bóng đá.

Trong làng cầu Việt hiện nay mà nói, nếu bầu Hiển mà bỏ bóng đá thì dù VFF có thêm bầu Đức là phó chủ tịch tài chính hay ông Lê Hùng Dũng là chủ tịch thì cũng chẳng thể bù đắp được sự mất mát mà bầu Hiển để lại.

Bởi vì đấy là mất niềm tin.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…