Khi bầu Đức phủ nhận

Thông tin cho rằng Hoàng Anh Gia Lai dính đến tiêu cực đã đến tai chủ tịch CLB, ông Đoàn Nguyên Đức, hiện đang công tác tại Malaysia. Khỏi nói thái độ của ông lúc ấy tức giận đến mức nào.

Ông phủ nhận hoàn toàn chuyện dùng 40 triệu đồng mua chuộc trọng tài Vũ Trọng Chiến, thông qua đường dây của Lương Trung Việt, vì trận đấu đó đội của ông thua trận (thua Gạch Đồng Tâm Long An 0-1), nhưng ông xác nhận chuyện bồi dưỡng trọng tài như một kiểu lì xì Tết vào dịp cuối năm âm lịch là có và mỗi người là 200 USD. Chuyện này theo ông là bình thường, vì ai trong số cán bộ, nhân viên, hoặc thân hữu, ông đều tặng như thế.

Ông Đoàn Nguyên Đức.

Còn chuyện bộ nhung nai tặng giám sát Đặng Quang Dương cũng làm bầu Đức nổi nóng hơn. Ông xác nhận giám sát Dương có nhờ mua ít nhung nai về ngâm rượu uống. Giá trị của nó chỉ vài triệu đồng, nên ông mua giúp rồi không lấy tiền.

Chuyện này diễn ra công khai, ai cũng biết, không hề có chuyện lén lút. Thậm chí mỗi khi lấy rượu ra uống đãi bạn bè, giám sát Dương cũng đều lên tiếng: “Này, đây là rượu ngâm nhung nai của bầu Đức cho đấy nhé!”.

Chuyện có thế, nhưng khi liên kết với một chuỗi các sự kiện tiêu cực của bóng đá Việt Nam hiện nay, mà cụ thể là trong giới trọng tài thì nó đâm ra lớn chuyện. Hôm rồi cơ quan điều tra có mời một nhân viên của CLB Hoàng Anh Gia Lai ra Hà Nội để lấy lời khai, nhưng đó cũng là chuyện bình thường, nhằm củng cố hồ sơ vụ án.

Báo chí đôi khi quá nhanh nhạy, rồi cường điệu hóa sự kiện, kể cả chạy trước cơ quan điều tra trong việc xác định tội danh của người này, người nọ làm dư luận bên ngoài thêm hoang mang, thêm rối.

Bầu Đức điện từ Malaysia về cho biết đã chỉ đạo cấp dưới liên lạc với cơ quan truyền thông nào đã đăng tin ông đưa 40 triệu đồng hối lộ trọng tài trong trận HAGL-GĐTLA, để yêu cầu đính chính. Về phần ông khi về nước, nếu cơ quan điều tra có yêu cầu ông sẽ đến giải thích cặn kẽ, đầy đủ.

Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức là một người bộc trực, nhiệt tình, nhưng khá nóng tính. Ông từng tuyên bố dẹp đội bóng, khi bất bình cách điều hành của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 4, báo hại Giám đốc Sở TDTT Gia Lai Phạm Văn Tuấn phải cải chính và trấn an mọi người.

Nóng tính là thế, nhưng bầu Đức là người làm bóng đá có tâm huyết, hết lòng, thậm chí rộng rãi, hào phóng với mọi người. Sau vụ này, chắc bầu Đức sẽ coi lại tính rộng rãi của mình, kẻo người khác qui chụp này nọ thì khổ thân.

Thế nhưng, cái khó là nếu làm như thế thì bầu Đức không còn là bầu Đức, nhất là sắp tới đây ông nhận nhiệm vụ làm Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam, mà người hâm mộ gọi vui bằng 3 chữ: “Bầu đội tuyển”.

Liên quan đến vụ Cần Thơ dính tiêu cực

Ý kiến Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn: “Tùy theo mức độ vi phạm của Cần Thơ, chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng. Nếu sai phạm giống như Đông Á Thép Pomina thì Cần Thơ cũng bị xử lý như vậy. Quan điểm của VFF là thẳng tay với tiêu cực. Trong luật của FIFA có một điều khoản ghi rằng chẳng cần biết tiêu cực đã diễn ra bao lâu cũng có thể xử lý được”.

CHÍNH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang có phong độ "nhất phẩm"

Astana Open: Novak Djokovic duy trì phong độ “nhất phẩm”, thắng trận thứ 7 liên tiếp chỉ sau 2 ván và giành vé BK

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia - Novak Djokovic - tiếp tục duy trì phong độ “nhất phẩm” sau Laver Cup 2022. Chàng trai 35 tuổi quê ở Belgrade vừa đánh bại Karen Khachanov (Nga) với điểm số 6-4, 6-3 trong trận tứ kết thứ 3 của Astana Open 2022. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, Novak “hủy diệt quần hùng” ở Israel và Kazakhstan, khi giành chiến thắng chỉ sau 2 ván đấu…

Các môn khác