Khi AVG kiên quyết giữ bản quyền truyền hình - Các ông bầu tính chuyện bỏ bóng đá!

Không còn những phản ứng nhanh và quyết liệt như trước, thái độ của các lãnh đạo VPF đó là sự thất vọng. Do bầu Kiên bận công tác nên Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng là người tiếp nhận công văn của AVG và cho biết VPF sẽ tiếp tục khiếu nại nhưng vẫn phải đợi họp Hội đồng quản trị mới biết sẽ khiếu nại cơ quan nào và nội dung cụ thể.

Tuy nhiên, người đứng đầu VPF bày tỏ một thái độ chán nản và tiết lộ, hiện đã có một số ông bầu tính đến chuyện bỏ bóng đá. Riêng trong năm 2012, dự kiến sẽ có ít nhất 2 cuộc chuyển giao phiên hiệu đội bóng mà trong đó lý do kinh tế là chủ yếu.

Những phản ứng nói trên không khó để hiểu. Khi thành lập công ty, HĐQT của VPF đã tuyên bố sẽ đem lại các nguồn thu lớn, có lãi và chia cổ tức cho các CLB. Tuy nhiên, ngoài khoản tiền từ nhà tài trợ Eximbank và tiền đóng góp thì VPF gần như chẳng còn nguồn thu nào khác ngoài tiền truyền hình. Với mức trên dưới 100 triệu đồng/mùa hiện nay do AVG trả, chẳng khác gì muối bỏ bể so với khoản đầu tư lên đến 3-4 triệu USD/mùa.

Số tiền này nếu trong tình hình kinh doanh sáng sủa thì vẫn còn chấp nhận được nhưng nó sẽ là gánh nặng ở thời điểm “thắt lưng buộc bụng” của các doanh nghiệp hiện nay. Công bằng mà nói, tiền đầu tư cho bóng đá đều đến từ tiền túi của các ông bầu bởi nếu hạch toán vào doanh nghiệp thì chắc chắn các cổ đông sẽ không thông qua.

Được biết, với việc “bắt tay” cùng VTV, VTC, dự kiến AVG sẽ khai thác kinh doanh quãng cáo để bù đắp chi phí thay vì sẽ bán bản quyền như trước. Tuy nhiên, AVG chỉ mới “dự kiến” sẽ thỏa thuận với 2 đài truyền hình trên nhưng việc có hợp tác được hay không thì vẫn còn tùy ý kiến của VTV và VTC. Trong khi đó, dự kiến VPF sẽ phải thu thập chữ ký của các CLB để kiến nghị lên các cấp cao hơn. 

Đ.LINH

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.