Khen cho nó lành

- Tía nó ơi! Tui đọc báo có biết, các cơ quan chức năng của tỉnh An Giang khẳng định, việc xử lý kỷ luật và xử phạt cá nhân viết trên “phây” khi chê chủ tịch tỉnh mới đây là đúng.

- Phải vụ cô giáo gì đấy “chê” ông chủ tịch tỉnh trên “phây bút”, đúng không bà?

- Ừ, nó đã thu hút sự quan tâm của dư luận mấy ngày qua. Nóng hầm hập. Đi khắp chợ, đều nghe các chị em tạp hóa bàn tán rôm rả.

- Nguyên văn câu “chê” của cô giáo Lê Thị Thùy Trang trên “phây” là gì lại khiến cô bị phạt?

- Nguyên văn là:“Ông chủ tịch này cái mặt kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang”.

- Với nhận xét này, có lẽ ít nhiều có “đụng” đến người đứng đầu UBND tỉnh, gây phiền lòng. Tuy nhiên mức độ phiền lòng đến đâu, có xúc phạm nhân phẩm, danh dự hay không lại là vấn đề khác. Bà có nghĩ thế không?

- Tui cũng nghĩ vậy đó, tía sắp nhỏ nghen! Thậm chí còn biết, trước khi phát hiện ra vụ việc và Sở TT-TT xử lý người viết lên “phây”, người “lây” thì ông chủ tịch chưa hề đọc thấy câu này, hỏi làm sao ông có thể biết mình bị xúc phạm?

- Người ta làm theo kiểu án điểm, khó thay đổi. Nên mới nói, thời này có chê bai cũng tự chê mỗi mình hiểu thôi, còn đưa lên mạng xã hội hay là nói xấu cho người khác biết thì coi chừng.

- Đó, đó… Ông thấy chưa?

- Bà nói thấy là thấy cái gì?

- Chính ông vẫn hay “chê bai” Vê-ép-ép, trong khi ở khu vực thì Thái Lan từng có thời kỳ tụt dốc, nhưng giờ đã chạy ầm ầm, bỏ lại Việt Nam xa lắc xa lơ. Từ nay, ông thôi cái vụ đấy đi nha!

- Thôi, là thôi sao?

- Là đừng có ở đó “kiếm chuyện” nữa.

- Vì sao?

- Chứ ông hổng thấy, giờ hễ chê là bị phạt à? Trong lúc ông thừa biết, tui buôn bán khổ cực, chẳng đào đâu ra tiền để đi đóng phạt vì mấy chuyện nói xấu của ông.

- Căng thiệt, chê cũng không được, thế thì tui chỉ khen cho khỏe.HAI SÀI GÒN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất