Khen ai khéo chọn “ngày vui”

- Chị Bảy thịt vịt bữa nay trông có vẻ bực dọc, chắc do buôn bán dạo này ế ẩm?

- Chẳng phải!!!

- Mấy đứa con của chị cũng đã học hành bài bản, làm ăn đàng hoàng. So ra, bà chị của tui còn hơn khối kẻ lắm tiền mà con cái chẳng ra trò gì, học hành không đâu vào đâu, chỉ giỏi phá làng phá xóm. Vậy thì bà chị còn đòi hỏi gì nữa?

- Tui đâu có bàn việc đấy mà ông anh nói vậy?

- Thế thì cũng hỏi thiệt, có gì cứ nói thử tui đây có chia sẻ được gì không?

- Tui phát bực là vì đội tuyển Việt Nam thêm lần nữa bị hạ gục dưới tay người Thái. Thật là tức quá, với trận thua thứ 4 liên tiếp. Có câu: “Quá tam ba bận”, nhưng đằng này thầy trò ông Miu-ra có tới 4 lần bị bôi tro trét trấu, thiệt là “đẹp mặt”.

- Giờ nói người ta bảo nói dóc, chứ trước trận gặp Thái Lan vào đêm 13-10, tui đã nghi là dễ một lần nữa ta lại thua trước đối thủ, do bị kỵ “jeu” và phải chịu sức ép tinh thần rằng phải thắng. Cuối cùng, điều không mong muốn đã xảy ra.

- Quả là chẳng còn gì để nói với ông thầy người Nhật nữa. Khả năng chỉ đến đấy, không thể đòi hỏi thêm. Thua 4 trận liền trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á đúng là “kỷ lục”.

- Tui nghĩ “kỷ lục” đó không dễ ai phá.

- Tài năng kém mọn, lại được Vê-ép-ép bảo vệ càng khiến mọi thứ ê chề.

- Ái chà, bà chị nhắc đến Vê-ép-ép tui lại ngẫm ra chuyện buồn cười khác.

- Gì thế ông anh?

- Đó là chuyện, hổng rõ vừa rồi ai chọn ra cái ngày 13-10 để tổ chức Hội nghị BCH Vê-ép-ép. Xong xuôi thì sếp lính cùng kéo nhau ra sân Mỹ Đình theo dõi trận Việt Nam – Thái Lan mà trong lòng ai nấy đều nghĩ sẽ ăn tươi nuốt sống đối thủ.

- Cuối cùng bị người ta tát nước vào mặt?

- Tát nước còn đỡ. Trận thua vừa rồi chẳng khác gì cái tát trời giáng vào mặt những nhà lãnh đạo nền bóng đá. Đúng là khen ai khéo chọn “ngày vui”.

- Thật là vui quá, ông anh ơi! He he he…

HAI SÀI GÒN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất