Khẩu hiệu suông

- Cô giáo: Tối thứ Hai (1-8), các con xem khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ IX - 2016 tại sân vận động Vinh (Nghệ An) với sự tham gia của hơn 5.000 người, thấy vui không?

- Ku Tin thắc mắc: Có bao nhiêu đoàn tham dự mà con thấy “ồn ào” quá vậy cô?

- Cô giáo cho biết: Gồm 63 đoàn, khoảng 4.000 VĐV và 1.000 cán bộ, HLV, trọng tài,... tham dự sân chơi dành cho học sinh mà 4 năm mới tổ chức một lần.

- Tèo nhanh nhảu: Con biết ở lễ khai mạc HKPĐ lần này gồm 3 chương: Chương I có chủ đề: Nghệ An - vùng đất địa linh nhân kiệt; Chương II: Hào khí Phù Đổng thời đại mới và Chương III: Kết nối hội nhập toàn cầu.

- Cô giáo ngạc nhiên: Ồ, bạn Tèo giỏi quá! Các con có biết, để làm được điều đó chủ nhà Nghệ An đã huy động các đơn vị nghệ thuật như: Đoàn văn công Quân khu IV, Đoàn ca múa nhạc tỉnh, Trung tâm bảo tồn và phát triển Dân ca ví giặm xứ Nghệ, Nhà văn hóa thiếu nhi Việt - Đức, Trường VH – TDTT tỉnh và gần 1.000 học sinh các trường trên địa bàn TP Vinh tham gia đồng diễn không?

- Tí Đô cắc cớ: Vui thì có vui mà cũng ầm ĩ quá! Vì nghe mấy chú nhà báo nói HKPĐ giờ không giống ngày xưa nữa, bị tác động bởi người lớn dữ lắm!

- Cô giáo phân tích: Các con còn nhỏ không nên quan tâm chuyện bên ngoài, lo tập trung ủng hộ các anh chị thi đấu. Theo cô, phía chủ nhà đã làm những gì có thể nhằm tạo ra hình ảnh tốt đẹp đến bạn bè và khán giả cả nước xem trực tiếp qua truyền hình.

- Út Mẹt gãi đầu: HKPĐ lần này có hơn 4.000 VĐV là học sinh các trường THPT, THCS và tiểu học đại diện cho 63 tỉnh thành tham gia ở các môn: Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bóng chuyền, Bóng đá, Karatedo, Taekwondo, Thể dục, Đẩy gậy, Đá cầu, Pencak Silat, Vovinam. Bóng rổ, Cầu lông và Bóng bàn…, với khẩu hiệu “trung thực, cao thượng” nhưng thật ra hổng giống vậy.

- Cô giáo nhíu mày: Làm sao HKPĐ bây giờ không nêu cao tinh thần trung thực, cao thượng được chứ?

- Tèo tài lanh: Cao thượng, trung thực gì mà nhiều nơi đưa VĐV năng khiếu vào đấu, hoặc cùng là học sinh tiểu học như tụi con mà các bạn ở đoàn khác có… râu và lông đen thui.

- Cô giáo: !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất