Tứ kết Davis Cup 2005: Australia tạm dẫn Argentina 1-0

“Khẩu chiến” Hewitt – Coria

Guillermo Coria

Chiến thắng đơn thứ 27 tại Davis Cup của Lleyton Hewitt đã mang lại cho người Australia một khởi đầu dễ dàng.

Trong trận đấu kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, Hewitt đã vào cuộc hơi chậm (để thua khi nắm giao bóng lần thứ 2, rồi bị Coria gác trước 5/3). Tuy nhiên ngay sau đó, anh đã bắt nhịp rất nhanh và vượt lên đánh bại Guillermo Coria 7/6 ở ván đấu thứ nhất. Sang ván đấu thứ 2, Hewitt thắng dễ dàng 6/1.

Ở ván đấu thứ 3, do có chút vấp váp, Hewitt chấp nhận “bỏ” luôn (thua 1/6) để giành sức đánh ván thứ 4. Và cuối cùng, anh đã không mấy khó khăn để chinh phục Coria với tỷ số 6/2.

Không thể thắng trong thi đấu (dù là đã dẫn trước), Coria đã phát động một cuộc chiến bằng… mồm để chống lại đối thủ vừa thắng mình trên sân.

Anh cay cú cho rằng những động thái (tiếng hét, lối đánh) trên sân của Hewitt đã ảnh hưởng ít nhiều đến anh: “Ở bên ngoài sân đấu, anh ấy là một tên tuổi lớn, nhưng bên trong sân đấu , thật sự bạn có cảm giác như muốn ăn thua đủ với anh ta. Anh ta đã xỉ vả tôi”.

Lleyton Hewitt

Tất nhiên, Hewitt lập tức phản pháo. Anh cho rằng đầu óc của Coria… có chút vấn đề: “Tôi luôn hét “ráng lên” trên sân và tôi không nghĩ điều đó là quá xấu.

Anh ta đã phải chiến đấu với cái sân đấu, tranh cãi với cả lối điều hành của trọng tài khi cảm thấy không hài lòng vì mặt sân cỏ trơn trượt. Anh ta đã cố gắng cầm cự với tôi trong ván đầu và… không ngớt kêu ca, phàn nàn trong cả trận. Tôi không rõ lắm về vấn đề của anh ta nhưng tôi chắc chắn rằng mình hoàn toàn hài lòng vì anh ta đã để thua trận đấu”.

Dù Coria có nói gì, có bị xỉ vả như thế nào (?), ai cũng hiểu rằng anh vốn không mấy thành thạo trên mặt sân cỏ. Vậy nên…

Trong trận đơn thứ 2, khi David Nalbadian đang dẫn trước Wayne Arthurs 2-1 (6/3, 7/6, 5/7) thì trời mưa. Do vậy, trận đấu phải tạm dừngª

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác