Tứ kết Davis Cup 2005: Australia tạm dẫn Argentina 1-0

“Khẩu chiến” Hewitt – Coria

Guillermo Coria

Chiến thắng đơn thứ 27 tại Davis Cup của Lleyton Hewitt đã mang lại cho người Australia một khởi đầu dễ dàng.

Trong trận đấu kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, Hewitt đã vào cuộc hơi chậm (để thua khi nắm giao bóng lần thứ 2, rồi bị Coria gác trước 5/3). Tuy nhiên ngay sau đó, anh đã bắt nhịp rất nhanh và vượt lên đánh bại Guillermo Coria 7/6 ở ván đấu thứ nhất. Sang ván đấu thứ 2, Hewitt thắng dễ dàng 6/1.

Ở ván đấu thứ 3, do có chút vấp váp, Hewitt chấp nhận “bỏ” luôn (thua 1/6) để giành sức đánh ván thứ 4. Và cuối cùng, anh đã không mấy khó khăn để chinh phục Coria với tỷ số 6/2.

Không thể thắng trong thi đấu (dù là đã dẫn trước), Coria đã phát động một cuộc chiến bằng… mồm để chống lại đối thủ vừa thắng mình trên sân.

Anh cay cú cho rằng những động thái (tiếng hét, lối đánh) trên sân của Hewitt đã ảnh hưởng ít nhiều đến anh: “Ở bên ngoài sân đấu, anh ấy là một tên tuổi lớn, nhưng bên trong sân đấu , thật sự bạn có cảm giác như muốn ăn thua đủ với anh ta. Anh ta đã xỉ vả tôi”.

Lleyton Hewitt

Tất nhiên, Hewitt lập tức phản pháo. Anh cho rằng đầu óc của Coria… có chút vấn đề: “Tôi luôn hét “ráng lên” trên sân và tôi không nghĩ điều đó là quá xấu.

Anh ta đã phải chiến đấu với cái sân đấu, tranh cãi với cả lối điều hành của trọng tài khi cảm thấy không hài lòng vì mặt sân cỏ trơn trượt. Anh ta đã cố gắng cầm cự với tôi trong ván đầu và… không ngớt kêu ca, phàn nàn trong cả trận. Tôi không rõ lắm về vấn đề của anh ta nhưng tôi chắc chắn rằng mình hoàn toàn hài lòng vì anh ta đã để thua trận đấu”.

Dù Coria có nói gì, có bị xỉ vả như thế nào (?), ai cũng hiểu rằng anh vốn không mấy thành thạo trên mặt sân cỏ. Vậy nên…

Trong trận đơn thứ 2, khi David Nalbadian đang dẫn trước Wayne Arthurs 2-1 (6/3, 7/6, 5/7) thì trời mưa. Do vậy, trận đấu phải tạm dừngª

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác