Xung quanh việc tuyển chọn cầu thủ vào tuyển Pháp

Khẩu chiến giữa Houllier và Domenech

Sau những rắc rối về “cuộc chiến ngôn từ” với ngài Jose Mourinho xung quanh việc triệu tập tiền vệ Claude Makelele, ông huấn luyện viên trưởng tuyển Pháp Raymond Domenech lại… sa đà vào một cuộc khẩu chiến mới với ngài Gerard Houllier – huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Lyon.

Ông Domenech.

Hôm thứ sáu tuần rồi, ông Houllier đã lớn tiếng chỉ trích ngài Domenech tỏ ra quá thiếu sự tôn trọng trong việc chọn các cầu thủ của Lyon vào tuyển Pháp.

Có cả thảy 8 cầu thủ của Lyon được chọn vào đội hình tuyển Pháp trong hai trận vòng loại Euro 2008 gặp Scotland và đảo Faroe vào thứ bảy tuần này và thứ tư tuần sau.

Đây là sự đóng góp rất đáng kể của Lyon cho tuyển Pháp, nhưng theo ông Houllier, ngài Domenech dường như không mấy quan tâm đến sự đóng góp này.

Ông Houllier chỉ trích một cách rất gay gắt: “Càng ngày càng có nhiều cầu thủ của Lyon phải phục vụ đội tuyển quốc gia 100 ngày trong 1 năm. Vậy mà tôi không hề nhận được một cái bắt tay hay một cú điện thoại nào từ ngài Domenech. Sẽ có sự bùng nổ vào một ngày. Tôi hiện đang rất tức giận”.

Ông Houllier.

“Chúng tôi thấy Pierre Makwoski, Bruno Martini (hai trợ lý của ngài Domenech) đến xem những trận đấu của chúng tôi. Nhưng chúng tôi chỉ có thể thấy họ ngồi trên khán đài qua… truyền hình mà không thể gặp mặt trực tiếp”, ông Houllier giận dữ nói thêm, “Họ rời khỏi sân mà không thèm nói chuyện với chúng tôi. Ngài Domenech đã gọi cho ông Robert Duverne (huấn luyện viên thể lực của Lyon), nhưng như tôi nhận thức, Robert đâu phải là huấn luyện viên trưởng ở đây… Ông ấy cũng cư xử như thế với Arsenal, Barcelona và những câu lạc bộ khác. Ông ấy chỉ đi đến và yêu cầu ông Arsene Wenger những điều mà ông ấy nghĩ. Ở đây có luật lệ, nhưng cũng cần có sự nhã nhặn. Khi bạn nghĩ về điều này, nó là một sự việc rất ghê gớm”.

Ngồi trong trại huấn luyện của tuyển Pháp gần Paris, ông Domenech bắt đầu phản ứng lại các chỉ trích của Houllier.

Ông Domenech lên tiếng đầy châm biếm: “Gerrard là một người bạn thật sự. Ông ấy đã làm huấn luyện viên trưởng tuyển Pháp trong… 15 tháng. Ông ấy biết rất rõ về hoàn cảnh. Tôi, tôi sinh ra ở Lyon, mọi người đều biết tôi ở đó, không có gì khó khăn trong việc lấy thông tin từ các cầu thủ. Khi một người nào đó có vấn đề, họ luôn có thể gọi điện thoại. Thật đáng tiếc là ông Houllier đã không hề gọi cho tôi mà lại tạo ra những vấn đề ở nơi mà nó không hề tồn tại”.

Chỉ trong vòng 1 tháng, ông Domenech đã liên tiếp lao vào hai cuộc khẩu chiến với hai huấn luyện viên câu lạc bộ nổi tiếng nhất châu Âu. Nên nhớ, ông đã từng bị ngài Mourinho cáo buộc là xem Makelele giống như là “một tên nô lệ”.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác