Khánh thành nhà máy sản xuất bia Budweiser và Beck’s

Tại Bình Dương, Công ty Anheuser-Busch InBev (AB InBev) Việt Nam, 1 công ty hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới, vừa khánh thành Nhà máy bia AB InBev, được xem là cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của AB InBev tại thị trường bia tiềm năng Việt Nam và Đông Nam Á.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 100.000 m2 với năng suất 50 triệu lít bia/năm trong giai đoạn 1 và dự kiến mở rộng đạt 100 triệu lít bia/năm trong giai đoạn tiếp theo.

“Việc phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương không thể tách rời với sự tồn tại của các doanh nghiệp mạnh và các thương hiệu cạnh tranh. AB InBev là công ty toàn cầu tiếp theo phát triển chi nhánh tại tỉnh Bình Dương, sẽ cung cấp công nghệ ủ bia tiên tiến nhất và kinh nghiệm quản lý, từ đó giúp tăng cường cơ cấu công nghiệp, tăng việc làm và góp phần vào phát triển chung của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung”- ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết.

Ông Michel Doukeris, Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương của AB InBev, bày tỏ sự hãnh diện: “Châu Á-Thái Bình Dương là một trong 3 thị trường lớn nhất của AB InBev trên toàn thế giới về mặt sản lượng và Việt Nam được xem là bước ngoặt tiếp theo của chúng tôi tại Đông Nam Á. Tại đây có một nền văn hóa bia mạnh mẽ, một môi trường kinh doanh lành mạnh và lực lượng lao động cạnh tranh. Đặc biệt, Việt Nam có một vị trí chiến lược trong khu vực Đông Nam Á, có thể dễ dàng tiếp cận các trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng các hoạt động tại đây và việc thành lập nhà máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và cho phép chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn cho 90 triệu người tiêu dùng”.

Chuyên gia ủ bia Budweiser trao Chứng nhận chất lượng cho nhà máy AB InBev Việt Nam.

Ông Ricardo Vasques, Tổng Giám đốc AB InBev Việt Nam, chia sẻ: “Trong một năm rưỡi qua, cơ sở sản xuất bia tiên phong của chúng tôi tại Việt Nam đã đi từ ý tưởng thành hiện thực như những gì các bạn có thể thấy hiện nay, từ mặt đất cằn cỗi biến thành một nhà máy sản xuất bia tiên tiến. Chúng tôi không chỉ đơn thuần bán bia, mà còn ủ bia tại đây. Chúng tôi đang đặt những nền móng ban đầu và tin rằng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, sự phát triển không chỉ dành cho công ty mà còn dành cho cả nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai”.

Nhà máy bia sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm những sản phẩm bia Budweiser và Beck’s tươi nhất. Đồng thời, AB InBev sẽ hoàn thiện mạng lưới phân phối cũng như các dịch vụ trước và sau khi bán hàng trong khu vực, giúp phục vụ tất cả thị trường địa phương ở Việt Nam.

Tại lễ khánh thành, ông Michael Kraemer, chuyên gia ủ bia toàn cầu của Budweiser tại Hoa Kỳ, đã ký nhận bằng chứng nhận chất lượng quốc tế của Nhà máy bia AB InBev. Cầm trên tay chai bia Budweiser đầu tiên sản xuất tại Nhà máy bia AB InBev Việt Nam, ông Michael Kraemer chia sẻ: “Budweiser ra đời từ năm 1876 và vẫn giữ vững hương vị thượng hạng nguyên bản và đồng nhất không đổi. Trong 139 năm qua, Budweiser đã tiến dần thành một thương hiệu danh tiếng toàn cầu. Người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể mong đợi một sản phẩm chất lượng giống như những sản phẩm chúng tôi đang bán ra ở hơn 80 quốc gia - một loại bia đạt tới độ cân bằng hoàn hảo của hương và vị”.

AB InBev cũng nhấn mạnh cam kết của mình để chủ động quảng bá cho việc uống bia có trách nhiệm, bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng bằng cách chung tay với người dân địa phương thực hiện ước mơ của công ty - trở thành công ty sản xuất bia tốt nhất trong một thế giới tốt đẹp hơn.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.