Khánh thành nhà máy lắp ráp cửa máy bay Boeing 777

* Xuất xưởng bộ phận cánh tà thứ 1.000 cho máy bay Boeing 737

Công ty TNHH MHI Aerospace Vietnam (MHIVA), thành viên Công ty CP Công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI), công bố việc hoàn thành xây dựng nhà máy lắp ráp cửa hành khách cho máy bay Boeing 777 tại Hà Nội và đi vào hoạt động từ hôm qua 22-10 (ảnh). Nhà máy được xây dựng trên diện tích 6.500m², là phần mở rộng của khu vực văn phòng MHIVA tại Khu công nghiệp Thăng Long (TLIP), Hà Nội. Trước mắt, nhà máy sẽ sản xuất cửa hành khách cho máy bay Boeing 777, nhiệm vụ trước đây thuộc về nhà máy của MHI tại Nagoya (Nhật Bản). Boeing 777 đã được các khách hàng công nhận là dòng máy bay thương mại 2 động cơ cỡ lớn hàng đầu thế giới, với hơn 1.200 chiếc được sản xuất kể từ lần đầu ra mắt năm 1994. MHI là đối tác sản xuất chiến lược, chịu trách nhiệm sản xuất không chỉ cửa lên mà cả thân máy bay sau. Năm 1993, công ty đã bắt đầu cung cấp những linh kiện cho chiếc Boeing 777 đầu tiên trên thế giới.

Dịp này, MHIVA cũng đánh dấu cột mốc xuất xưởng chiếc cánh tà thứ 1.000 cho máy bay Boeing 737, cũng như thông báo sẽ hướng đến sản xuất toàn bộ phần cánh tà cho Boeing 777.

“Việc khánh thành nhà máy sản xuất cửa hành khách cho máy bay Boeing 777 cùng dấu mốc xuất xưởng cánh tà thứ 1.000 cho Boeing 737 là nỗ lực của đội ngũ nhân viên địa phương lành nghề và dây chuyền sản xuất chất lượng cao mà MHIVA và Việt Nam cung cấp. Việc sản xuất linh kiện chất lượng cao đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất như thế này sẽ chỉ tiếp tục phát triển khi Boeing nâng cao sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu”- ông Ralph L. “Skip” Boyce, Chủ tịch Boeing Đông Nam Á, phát biểu. 

MHIVA được MHI thành lập vào năm 2008, đóng vai trò là một thành viên trong chuỗi cung ứng hiệu quả, góp phần giúp công ty nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. MHI hiện đang thực hiện nhiều dự án sản xuất máy bay thương mại lớn - sản xuất hộp cánh nguyên liệu composite cho dòng máy bay thương mại cỡ vừa Boeing 787, sản xuất dòng máy bay thương mại nội địa đầu tiên của Nhật Bản - MRJ (Mitsubishi Regional Jet), và tham gia sản xuất 777X - dòng máy bay nâng cấp từ Boeing 777. Công ty cũng đang từng bước nâng cao hiệu quả của dây chuyền sản xuất và mở rộng quy mô. Trong đó, việc khánh thành nhà máy mới thuộc MHIVA là một bước tiến quan trọng. Sắp tới, với sự hỗ trợ từ Boeing, MHI sẽ tiếp tục thúc đẩy việc hợp tác với MHIVA và các đối tác nội địa của MHIVA nhằm phát triển hơn nữa quy mô sản xuất máy bay thương mại của mình.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải cùng những người bạn đưa thùng quyên góp lên khán đài, đến tận người hâm mộ để vận động quyên góp

‘Chung tay cùng bạn đến trường’

Đó là tên gọi của chương trình thiện nguyện do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng nhóm từ thiện “Những người yêu Sài Gòn” phối hợp tổ chức nhằm tài trợ cho các trẻ mồ côi cha/mẹ vì dịch Covid-19. Tại chương trình tổ chức trên sân Cần Thơ chiều 14-5 đã có sự tham dự của cầu thủ Nguyễn Quang Hải và số tiền thu về được biết là hơn 400 triệu đồng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.