Khánh Hòa:Lần đâu tiên tổ chức thi thuyền buồm quốc tế tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 6-2, tại khách san Novotel (Nha Trang), Tổ chức cuộc đua thuyền buồm quốc tế (WMRT) đã trao quyền tổ chức VietnamMatch Cup cho Công ty TNHH Quốc tế Cầu Vòng (trụ sở TP.HCM). 

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2000, đây là lần thứ 9 cuộc đua được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa và lần đầu tiên một địa phương tại Việt Nam có vinh dự này. Cuộc đua thuyền buồm năm nay sẽ bắt đầu vào tháng 4, điểm xuất phát là tại nước Pháp và sẽ đến Nha Trang Khánh Hòa vào tháng 9. Biển Nha Trang sẽ là điểm đến thứ 8 của cuộc đua. Tại biển Nha Trang, Ban tổ chức sẽ chọn 25ha diện tích mặt nước trước Quảng trường 46 Trần Phú để các thuyền đua hội tụ về đây tranh tài. Cuộc thi năm nay sẽ có 12 đội tham gia. Mỗi thuyền dài từ 10-12m, mỗi đội đua sẽ được điều khiển bởi 4-6 tay đua.

 Ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh nhà sẽ cố gắng hết mình để tạo mọi điều kiện thuận lợi để giải thành công tốt đẹp, đây cũng là dịp để ngành du lịch Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng quảng bá rộng rãi ra thế giới.

 
VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??