Khánh Hòa:Lần đâu tiên tổ chức thi thuyền buồm quốc tế tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 6-2, tại khách san Novotel (Nha Trang), Tổ chức cuộc đua thuyền buồm quốc tế (WMRT) đã trao quyền tổ chức VietnamMatch Cup cho Công ty TNHH Quốc tế Cầu Vòng (trụ sở TP.HCM). 

Cuộc đua thuyền buồm quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2000, đây là lần thứ 9 cuộc đua được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa và lần đầu tiên một địa phương tại Việt Nam có vinh dự này. Cuộc đua thuyền buồm năm nay sẽ bắt đầu vào tháng 4, điểm xuất phát là tại nước Pháp và sẽ đến Nha Trang Khánh Hòa vào tháng 9. Biển Nha Trang sẽ là điểm đến thứ 8 của cuộc đua. Tại biển Nha Trang, Ban tổ chức sẽ chọn 25ha diện tích mặt nước trước Quảng trường 46 Trần Phú để các thuyền đua hội tụ về đây tranh tài. Cuộc thi năm nay sẽ có 12 đội tham gia. Mỗi thuyền dài từ 10-12m, mỗi đội đua sẽ được điều khiển bởi 4-6 tay đua.

 Ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh nhà sẽ cố gắng hết mình để tạo mọi điều kiện thuận lợi để giải thành công tốt đẹp, đây cũng là dịp để ngành du lịch Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng quảng bá rộng rãi ra thế giới.

 
VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác