Giải Việt dã toàn quốc lần thứ 50 - Báo Tiền Phong 2009

Khánh Hòa nhất toàn đoàn

(SGGP-12G).- Sáng nay, 22-3, tại Nha Trang – Khánh Hòa, giải Việt dã toàn quốc lần thứ 50 do Báo Tiền Phong tổ chức đã diễn ra. Tham gia giải có 235 vận động viên đến từ 30 đơn vị của các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 46 VĐV nữ và 189 nam.

Đây là giải được tổ chức vào tháng 3 hằng năm nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), Ngày Thể thao Việt Nam (27-3).

Giải Việt dã toàn quốc đã góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhiều thế hệ VĐV tài năng cho thể thao Việt Nam như: Phạm Đình Khánh Đoan, Đoàn Nữ Trúc Vân, Trương Thanh Hằng, Nguyễn Chí Đông…

Với tổng giá trị giải thưởng gần 120 triệu đồng, giải Việt dã toàn quốc và bán marathon năm nay là giải có hệ thống giải thưởng lớn nhất trong các giải điền kinh quốc gia.

* Ở nội dung bán marathon nam, Nguyễn Vinh Thiên (Khánh Hòa) về nhất, Nguyễn Văn Hồng (Hà Nội) về nhì và Nguyễn Văn Dũng (Quân đội) về hạng ba. Nội dung bán marathon nữ, Phạm Thị Hiên (Thái Bình) về nhất, Thanh Phúc (Đà Nẵng) về nhì và Mỹ Liên (Gia Lai) về ba. 

Kết thúc giải, Khánh Hòa hạng nhất toàn đoàn ở hạng nâng cao. Hà Nội đứng thứ hai và Quân đội đứng thứ ba.

Lâm Đồng đứng đầu toàn đoàn hạng phong trào, Bà Rịa-Vũng Tàu đứng thứ hai và Hải Dương đứng thứ ba.

Văn Ngọc - Gia Mẫn 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Karim Benzema đang có mùa giải hay nhất sự nghiệp.

Benzema trước “cơ hội của đời người”

Lần cuối cùng Karim Benzema có mặt trong trận chung kết Champions League, anh chỉ sắm vai phụ cho Cristiano Ronaldo. Nhưng mọi chuyện sẽ khác rất nhiều khi chân sút 34 tuổi người Pháp ra sân cùng Real Madrid vào thứ bảy này trong trận chung kết với Liverpool ở Paris.

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác