Khẳng định tham vọng

Cuộc đua đến ngôi vô địch ở V-League 2016 đang bắt đầu bước vào giai đoạn gay cấn. Thế nên, giờ là lúc để các đội bóng ở tốp đầu thể hiện tham vọng thực sự của mình...

Ngoại trừ Hải Phòng, với cách biệt lên đến 9 điểm so với đội xếp thứ nhì là B.Bình Dương, các đội bóng ở phía dưới đang có khoảng cách điểm số sát nhau. Thoạt nhìn qua thì có thể thấy cuộc đua tranh đến ngôi vô địch ở mùa giải năm nay đang diễn ra rất gay cấn, với sự góp mặt của rất nhiều ứng viên.

Văn Quyết (trái, HN.T&T ) luôn có tham vọng soán ngôi vô địch V-League của Bình Dương. Ảnh: Minh Hoàng

Thế nhưng trên thực tế xét cả về tham vọng, con người và tiềm lực tài chính, điểm qua những đội bóng trong đua tranh ngôi vô địch vẫn chỉ là những gương mặt cũ như B.Bình Dương, Thanh Hoá, HN.T&T và có chăng chính là "ẩn số" Hải Phòng, đội bóng đang chiếm nhiều lợi thế nhất. Nói đội bóng đất Cảng là ẩn số là bởi không nhiều người tin tưởng, thầy trò Việt Hoàng "dám" chơi hết mình để vẽ lên trang mới trong lịch sử của bóng đá Hải Phòng.

Sự hoài nghi này là không thừa, khi ở mùa giải năm ngoái, Hải Phòng cũng từng chơi rất thăng hoa với chuỗi trận thắng liên tiếp đầu mùa. Thế nhưng, vẫn chính là đội bóng đất Cảng với những trận thua bất thường và màn thể hiện nhợt nhạt, đáng thất vọng ở giai đoạn lượt về, tự đánh bật mình ra khỏi tốp những đội bóng mạnh nhất.

Một đội bóng khác cũng bị đặt dấu hỏi về tham vọng vô địch chính là ĐKVĐ B.Bình Dương. Sau 2 năm liên tiếp ngự trị trên ngai vàng, khát khao, động lực để lần thứ 5 độc chiếm ngôi vô địch của đội bóng đất Thủ đang bị giới chuyên môn e ngại, dù về tiềm lực, con người, B.Bình Dương thực sự là đối trọng với bất kể đội bóng nào đặt tham vọng ở V-League.

Nếu để tìm ra 2 cái tên khát khao nhất và chưa bao giờ từ bỏ tham vọng, soán ngôi của B.Bình Dương ở V-League thì đó phải là Thanh Hoá và đặc biệt là HN.T&T. Hai năm chấp nhận cảnh về nhì, với bao nỗi thất vọng, đội bóng Thủ đô vẫn cho thấy tham vọng rất lớn của mình, dù ở mùa giải này thầy trò Chu Đình Nghiêm có sự khởi đầu không như ý ở chặng khởi đầu.

Trong khi đó, với tiềm lực tài chính dồi dào và túi tiền "không đáy" của các ông chủ, Thanh Hoá có lẽ là đội "máu" vô địch nhất. Đội bóng xứ Thanh chưa bao giờ tuyên bố thẳng tưng là hướng đến ngôi vô địch. Thế nhưng thầy trò GĐKT Lê Thuỵ Hải cũng không phủ nhận tham vọng lớn của mình, nhất là nhìn cách họ "rải tiền" để tăng cường một lúc 4 ngôi sao ở các tuyến và sắp tới còn bổ sung nữa để nâng chất lượng đội hình phục cho mục tiêu "hoá rồng".

Sẽ là một cuộc đua tranh rất hấp dẫn và cam go, nhất là đến thời điểm hiện tại, các đội bóng vẫn đang "núp gió" và chỉ bỏ ngỏ khi được hỏi về tham vọng thực sự của mình.

Song Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.