Kết thúc những ngày nghỉ tết

Khẩn trương cho mùa bóng mới

Sau khoảng 1 tuần nghỉ ngơi để đón Tết Nguyên đán, các CLB trong nước đã lần lượt trở ra sân tập để chuẩn bị cho mùa bóng 2013, sẽ được khởi động bằng trận tranh Siêu cúp vào ngày 23-2 trên sân Chi Lăng giữa SHB Đà Nẵng và XM Sài Gòn Xuân Thành.

Do kỳ nghỉ tết rơi vào thời điểm mùa bóng mới chưa diễn ra cũng như quỹ tiền thưởng nhiều nơi không khấm khá nên các ngoại binh đa phần đều ở lại Việt Nam để du lịch. Nha Trang và TPHCM là những địa điểm được đông đảo ngoại binh ưa chuộng. Cũng có một số ngoại lệ như Cristiano Roland (Hà Nội T&T) cùng gia đình đi Bồ Đào Nha, Evaldo (Hoàng Anh Gia Lai) cũng đưa vợ con sang Hong Kong; còn Kesley Huỳnh cùng gia đình lại chọn Bali làm địa điểm để vui xuân trong những ngày tết.

Nhiều đội đã chọn ngày mùng 4 để ra sân tập khai xuân như Đồng Tháp, Đồng Tâm Long An, XM Sài Gòn Xuân Thành… nhưng cũng có đội nghỉ đến cuối tuần như Bình Dương đến hôm nay mới ra sân tập luyện. Sở dĩ HLV Cho Yoon Hwan cho cả đội nghỉ nhiều hơn bởi những ngày cận tết toàn đội còn thi đấu tại giải tập huấn ở Thái Lan. Cũng từ chuyến tập huấn tại Thái Lan, HLV người Hàn Quốc đã phát hiện hàng công của đội còn nhiều vấn đề nên đã quyết định thử việc tiền đạo Sunday, cựu binh của Thanh Hóa, sẽ có mặt ở Bình Dương vào hôm nay.

Việc xuất hiện chỉ vài ngày trước khi đóng hạn chốt danh sách chưa hẳn Sunday sẽ làm nên điều thần kỳ ở đội bóng đất Thủ, nhưng may cho Bình Dương là họ còn có “sân sau”, TDC Bình Dương ở giải hạng nhất và đang khuyết 1 suất ngoại binh nên trường hợp không đạt thì chỉ việc đưa Sunday xuống đá đội này.

Việc Sunday xuất hiện ở Bình Dương vào hôm nay cũng kết thúc lời đồn hai cầu thủ Việt kiều là Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn sẽ thử việc tại nơi này, vốn đã rộ lên từ những ngày cận tết.


Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng