Khán giả không nhầm lẫn

Hôm nay sân Thống Nhất khó mà chật kín, nhưng vẫn sẽ đông. Người hâm mộ bị nhầm lẫn? U19 Việt Nam đâu mạnh như họ tưởng? Đến để chứng kiến thất bại khác?

Thật ra ở lượt trận thứ 2, sân Thống Nhất thưa bớt bởi người đến vì hiếu kỳ chứ chưa hẳn mê bóng đá. Hôm nay, có thể sẽ vắng, bởi người xem bóng đá bằng…tai không đến nữa vì những lời ca tụng đội U19 VN đã không còn.

Nhưng sân vẫn đông, do người hâm mộ không bao giờ nhầm lẫn: Dưới sân sẽ là những cậu trai trẻ đang đá bóng, dù đấy có thể sẽ là một trận thua nữa, nhưng có hề gì khi người hâm mộ mong muốn chất lượng màn trình diễn của U19 VN.

Họ không phải là đỉnh cao của nền bóng đá nhưng đó là thứ muốn thấy. Không có đội tuyển nào trên thế giới có thể thắng mọi trận đấu nhưng họ vẫn luôn có người yêu quý và kỳ vọng. Đừng tưởng khán giả không chịu đến sân xem các trận đấu tại V-League bởi họ chán. Đừng tưởng khán giả chỉ đến sân và mong chờ những chiến thắng. Họ có thể chấp nhận thất bại vì biết, chẳng thể nào chiến thắng mãi nhưng cũng không thể chấp nhận thứ bóng đá không vì họ mà chỉ vì nghĩa vụ thi đấu – nhận lương – làm hài lòng ông bầu.

o 0 o

Bầu Đức có thể nói quá về triển vọng “gà chọi”, nhưng ông đã làm một việc không ai làm được: giữ lại niềm tin cho người hâm mộ. Nhưng mình ông thì đâu làm được gì nếu chỉ có một Học viện HAGL –Arsenal. Không thể làm thay VFF, và cũng chẳng thể yêu cầu người hâm mộ chỉ yêu đội bóng cùa ông.

Các cậu bé U19 VN đã chứng minh cho thấy, để thuyết phục khán giả đâu có khó. Để họ yêu bóng đá nội địa, cũng đâu có khó. Vấn đề nằm ở chỗ, những nỗ lực của bầu Đức chẳng là gì cả nếu phần còn lại vẫn theo cách cũ.

Khi đó, đừng trách người hâm mộ nhầm lẫn khi cuồng si U19 VN mà quên đi các đội tuyển khác. Người hâm mộ đâu có nhầm lẫn, chỉ có điều họ không thể ban phát tình cảm cho những nơi không cần đến điều đó.

Vậy mà sau khi giải U19 VN quốc tế này kết thúc, người ta chưa tìm ra lý do nào để đến sân xem V-League.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất