Khán đài Emirates thực hay ảo?

Arsenal thắng West Bromwich 2-0 trên sân nhà. Đó là trận đấu rất vắng khán giả dù chủ sân Emirates công bố số lượng khán giả gần bằng sức chứa tối đa.

Ban tổ chức sân Emirates công bố số lượng khán giả tới sân theo dõi trận Arsenal thắng West Bromwich là 59.468 người trên tổng số 60.432! Một con số vô cùng lý tưởng (cách nhau chỉ có 864 người) bởi vì trước trận đấu rất nhiều CĐV “Pháo thủ” cho biết không thèm tới coi thầy trò Arsene Wenger thi đấu nữa vì quá tệ.

Khán đài thế này khó mà nói chỉ còn 864 người nữa là kín chỗ

Tuy nhiên, theo ghi nhận của giới truyền thông Anh quốc thì khán đài Emirates còn rất nhiều chỗ trống. Thậm chí, có 2.500 người đã trả vé trước trận đấu. Phía Arsenal bao biện cách tính của họ không phải là đếm từng người một vào sân mà đếm số vé đã bán được dù thừa nhận thực tế khán đài còn rất nhiều chỗ trống.

Arsenal đánh bại West Bromwich không chỉ giúp “Pháo thủ” leo lên vị trí thứ ba trên BXH mà trở thành đội bóng thứ hai sau Manchester United có 500 trận thắng Premier League. HLV Arsene Wenger không tranh luận về con số thực hay ảo nhưng lời kêu gọi khán giả trở lại sân cho thấy con số công bố của Arsenal là ảo.

“Mọi người hãy trở lại sân Emirates để chứng kiến những trận đấu chất lượng. Mọi người hãy tới để ủng hộ chúng tôi cho 2 trận còn lại trên sân nhà. Tôi chẳng biết tại sao mọi người lại để khán đài trống trơn thế”, ông Wenger nói.

HOÀNG HƯNG


Jamie Vardy thành thật chờ khoan hồng

(SGGPO).- Tiền đạo Jamie Vardy chấp nhận lời buộc tội của FA về hành vi không đúng mực với trọng tài Jon Moss để hy vọng nhận được khoan hồng, tức là không bị kéo dài án phạt 1 trận treo giò.

Jamie Vardy biết sai và không tìm cách chống lại FA

Jamie Vardy nhận thẻ vàng thứ hai ở trận Leicester City hòa West Ham United 2-2 vì trọng tài Jon Moss cho rằng tiền đạo 29 tuổi chủ động giả vờ té ngã để kieems penalty. Trước khi rời sân, chân sút chủ lực của Leicester City chỉ tay vào trọng tài Moss và thể hiện sự tức giận. Vị trọng tài này đã ghi chi tiết này vào báo cáo gửi FA.

FA cáo buộc Vardy có hành vi không đúng mực, đồng thời cáo buộc Leicester City không kiểm soát cầu thủ. Vardy ngay lập tức chấp nhận lời cáo buộc. Leicester City cũng chấp nhận thiếu sót của mình. Vardy chắc chắn không đá trận gặp Swansea City cuối tuần này nhưng với lời cáo buộc của FA thì anh có nguy cơ nghỉ luôn trận đấu với Manchester United vào tuần kế tiếp.

Vardy và CLB chủ quan hy vọng sự thành thật đó của anh sẽ nhận được sự khoan hồng của FA ở buổi điều trần sắp tới. Hơn nữa, Leicester City cho rằng lần cuối cùng Vardy bị truất quyền thi đấu là hồi tháng 9-2011 khi còn chơi cho Fleetwood. Lý lịch trong sạch cũng là thứ để FA xem xét.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất