Khám phá tính năng “ẩn” trên iPhone

Bạn có một chiếc iPhone và bạn sử dụng nó hàng ngày cho việc nghe gọi, lướt web hay chơi game. Nhưng có rất nhiều tính năng ẩn độc đáo được Apple “giấu” mà có thể bạn chưa biết khai thác hết để sử dụng máy hiệu quả hơn. Hãy cùng bài viết khám phá các bí mật cần được “bật mí” này nhé!

Tắt 3 ứng dụng cùng lúc

Không chỉ tắt 1 ứng dụng với thao tác vuốt lên ở màn hình đa nhiệm, người dùng có thể tắt một lúc cả 3 ứng dụng khi chụm 3 ngón cũng với động tác tương tự.

Mở nhanh đèn flashLED

Từ hệ điều hành iOS 7, Apple đã bổ sung thêm thanh Control Center được tích hợp nhiều phím tắt/mở nhanh khá tiện dụng. Trong đó không thể không kể đến phím mở nhanh chức năng dùng điện thoại làm đèn pin thông qua đèn flashLED.

Đo độ nghiêng vật thể

Trong một số tình huống thì ứng dụng La Bàn tích hợp theo iOS là một trong những cộng sự đắc lực. Với con quay hồi chuyển, thiết bị iPhone của bạn có thể đo được vị trí chính xác như độ ngang, độ nghiêng của một vật thể. Để kích hoạt tính năng này, bạn vuốt tay từ phải sang trái sau khi truy cập ứng dụng La Bàn.

Chức năng đo độ nghiêng vật thể.

Chỉnh kiểu chữ khi soạn thảo văn bản

Trong một số ứng dụng như Mail, bạn có thể điều chỉnh phông chữ đậm, chữ in nghiêng, chữ được gạch chân... Để kích hoạt chức năng ẩn này, bạn cần phải bôi đen dòng chữ đó, chọn “Bold/Italics/Underline” tùy thích để “dàn trang” đẹp hơn nhé.

Vuốt trái để quay về

Để phù hợp với kiểu dáng “dài dài” của 2 mẫu iPhone 5 và 5s, Apple đã bổ sung thêm cho các ứng dụng như tin nhắn, mail, Safari, Instagram khả năng vuốt từ trái sang phải để quay về trạng thái trước đó. Người dùng không phải bất tiện khi muốn nhấn phím back trở về ở góc trên.

Chỉ cần vuốt lên là có thể thấy những chức năng thông dụng ẩn của Iphone.

Tùy chỉnh độ rung cho từng người trong danh bạ

Bạn muốn mỗi lần người thân của bạn gọi đến đi kèm chế độ rung khác biệt để bạn biết rõ đó là ai. Hãy truy cập Contacts -> Edit, kéo xuống phía dưới và chọn Vibration -> Create New vibration để tùy chỉnh từng loại rung khác nhau cho số liên lạc đó.

Tìm kiếm ứng dụng ở gần

Một tính năng khá thú vị khi bạn đi du lịch, bạn sẽ biết được những người xung quanh bạn đang dùng ứng dụng gì và quan trọng nhất là những ứng dụng liên quan đến việc di chuyển như taxi, khách sạn, danh lam thắng cảnh. Để tìm thấy những ứng dụng gần xung quanh bạn, truy cập App Store và chuyển sang tab Near Me.

Nhấn giữ phím để có thêm nhiều ký tự hơn

Bạn cảm thấy bàn phím trên iOS vẫn còn thiếu một vài ký tự thường dùng, đừng lo lắng, bạn có thể nhấn giữ một số ký tự trên bàn phím để xuất hiện ra nhiều ký tự hơn nhé!

Kiểm tra thời gian nhắn tin

Để thấy rõ được thời gian giao tiếp của từng tin nhắn, bạn có thể vuốt từ cạnh phải sang trái khi ở trong đoạn hội thoại của tin nhắn đó.

Tính năng ẩn của Siri

Trợ lý ảo Siri ngoài khả năng có thể xử lý các câu lệnh rất phức tạp như đặt giờ báo thức cho bạn, nó còn có thể học theo cách phát âm của bạn nữa, tức giữa 2 bên sẽ có khả năng tương tác tốt hơn.

Sạc nhanh hơn

Bạn muốn rút ngắn thời gian sạc pin? Bạn có thể tắt mạng wifi và mạng dữ liệu 3G vì ngay cả khi mở màn hình sáng cũng khiến thiết bị của bạn vừa sạc vừa xả nên dẫn đến tình trạng sạc chậm.

Chụp liên tiếp

Đối với người dùng iPhone 5s, họ có thể chụp liên tiếp khi nhấn giữ phím chụp. Với rất nhiều hình ảnh được chụp trong vài giây chắc rằng bạn sẽ có những tấm hình cực kỳ ưng ý trong các khoảnh khắc ngắn ngủi bất ngờ.

Giúp TouchID xử lý nhanh hơn

TouchID đã trở thành một trong những chức năng không thể thiếu đối với những ai đang sử dụng iPhone 5s vào thời điểm hiện tại. Để giúp Touch ID của bạn hoạt động tốt hơn, truy cập Setting > Touch ID và Passcode, bạn nên chọn 1 ngón duy nhất khi bổ sung thêm dấu vân tay.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.