Khám phá kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2014

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2014 sẽ quy tụ số lượng đông đảo nhất các trường của Anh đến Việt Nam tham dự từ trước tới nay. Sự kiện do Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội (từ 13 giờ ngày 11-10, tại Khách sạn Melia), TPHCM (từ 13 giờ ngày 12-10, tại Khách sạn InterContinental) và Đà Nẵng (từ 9 giờ ngày 14-10 tại Trường Lê Quý Đôn và từ 15 giờ cùng ngày tại Khách sạn Grand Mercure).

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh 2014 là dịp tốt nhất trong năm để các bậc phụ huynh, học sinh và khách tham dự tìm hiểu về các chương trình học đa dạng thuộc nhiều bậc học từ phổ thông, dự bị đại học cho đến các chương trình đại học và sau đại học. Các chương trình đào tạo tại Việt Nam để lấy bằng của Vương quốc Anh cũng được giới thiệu trong sự kiện. Ngoài ra, khách tham dự còn có thể tìm hiểu về 99 chương trình học bổng hấp dẫn thuộc nhiều cấp học.

Khám phá kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai là điểm nhấn của ngày hội này. “Những cuốn sách sống” hay những cựu du học sinh Anh sẽ được mời đến để chia sẻ kinh nghiệm quý trên con đường xây dựng sự nghiệp, bắt đầu với việc lựa chọn chính xác chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học. Đây là những cựu du học sinh đã tạo dựng sự nghiệp thành công trong các công ty lớn của Việt Nam và quốc tế. Khách tham dự có thể trò chuyện trực tiếp với họ hoặc tham dự các cuộc giao lưu “Kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai”. Chương trình còn có sự tham dự của một chuyên gia nhân sự cao cấp, người sẽ mang lại những lời khuyên và kiến thức hữu ích về nhu cầu nhân lực trong bối cảnh hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, các hội thảo chuyên đề sẽ giới thiệu tới các vị phụ huynh, sinh viên và học sinh về một “thế giới” những lựa chọn học tập tại Vương quốc Anh, quy trình nộp hồ sơ visa sinh viên và những bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Mỗi người tham dự sẽ nhận được ấn bản mới nhất Cẩm nang Du học Vương quốc Anh. 180 người may mắn đến với sự kiện sẽ được đăng ký tham dự kỳ thi thử IELTS miễn phí do Hội đồng Anh tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, gồm 2 kỹ năng nghe và đọc.

Ngày hội sẽ là cơ hội tốt nhất trong năm để học sinh, sinh viên khám phá về du học Anh. Học tập trong bất kỳ chương trình nào tại Anh, sinh viên đều được trang bị những kỹ năng và bằng cấp cần thiết để thành công trong các ngành nghề. Theo Bảng Xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) 2013-2014, các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận các sinh viên tốt nghiệp tại Vương quốc Anh đứng hàng đầu thế giới về khả năng tuyển dụng. Từ một cuộc khảo sát toàn cầu có sự tham gia của 27.000 nhà tuyển dụng, có 5 đại học Vương quốc Anh nằm trong tốp 10; 10% sinh viên quốc tế trên toàn thế giới lựa chọn Vương quốc Anh là điểm đến.

Một trong những lý do các nhà tuyển dụng coi trọng bằng cấp của Anh là việc giáo dục Anh rất coi trọng những kỹ năng nghề nghiệp thực tế. Theo Báo cáo Sáng tạo thường niên 2012 của Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Vương quốc Anh, Vương quốc Anh đứng thứ hai trên thế giới về hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp. Nhiều khóa học tại Vương quốc Anh được thiết kế với sự tham gia của các doanh nghiệp và có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đến từ khối doanh nghiệp; chính vì vậy, các sinh viên học tập tại Anh thu nhận được những kinh nghiệm thực tế cho nghề nghiệp tương lai.

Quỳnh Trâm

Trang web http://duhocanh.eduk.vn/ là cổng thông tin chính thức của sự kiện năm nay, nơi khách tham dự có thể đăng ký và tìm hiểu trước thông tin về trường, các hoạt động bên lề cũng như chương trình học bổng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.