Khám phá bậc học nền tảng cho thành công tương lai

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh

Ngày hội Giáo dục Vương quốc Anh bậc sau phổ thông và dự bị đại học do Hội đồng Anh tổ chức, sẽ diễn ra tại Khách sạn Pullman (Hà Nội) và Khách sạn Pullman Sài Gòn Centre (TPHCM) vào chiều 7 và 8-2. 

Đây là sự kiện giáo dục Anh đầu tiên trong năm 2015 của Hội đồng Anh, nhằm giới thiệu với phụ huynh, học sinh Việt Nam cơ hội gặp gỡ trực tiếp hơn 30 trường phổ thông, cao đẳng, đại học của Vương quốc Anh và tìm hiểu về các chương trình học tập sau phổ thông, dự bị đại học tại xứ sở sương mù cũng như các chương trình lấy bằng của Anh tại Việt Nam cho học sinh từ độ tuổi THPT cùng nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Để đăng ký tham dự sự kiện, các bậc phụ huynh và học sinh truy cập trang http://duhocanh.eduk.vn.

Sau khi đăng ký, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về các trường sẽ tham dự sự kiện, cùng những cơ hội học bổng trị giá 20%- 100% học phí cho tới học bổng toàn phần. Trên trang web của sự kiện này, các em cũng sẽ tìm được những lời khuyên hữu ích khi ứng tuyển các học bổng này. Một trong số đó là: những học bổng cạnh tranh thường đòi hỏi ứng viên chuẩn bị sẵn sàng bộ hồ sơ năng lực học tập trong 2 hoặc 3 năm gần đây (bằng tiếng Anh); đồng thời nghiên cứu kỹ về trường và khóa học mình quan tâm. Rất có thể, thí sinh sẽ được trường đề nghị phỏng vấn ngay tại sự kiện nếu hồ sơ thực sự thu hút.

Số lượng môn học ít và đi thẳng vào kiến thức nền tảng chuyên ngành lý giải tại sao chất lượng các khóa học sau phổ thông và dự bị đại học của Anh nổi tiếng thế giới. Rất nhiều sinh viên Việt Nam sau khi hoàn thành bậc học này tại Anh đã giành được học bổng từ những đại học danh tiếng bậc nhất thế giới như Oxford, Cambridge hay các trường nằm trong tốp 10 thế giới.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam thường gặp khó khăn khi không thật sự hiểu về chương trình A-levels, Foundation, hay những khóa học theo hình thức hướng nghiệp khác của Anh. Những câu hỏi quen thuộc bao gồm: Chương trình nào phù hợp với tôi? Tôi đã học xong năm nhất đại học có thể theo học chương trình này không? Quy trình học lên đại học như thế nào?
Đáp ứng nguyện vọng giải đáp những thắc mắc chính đáng này, Hội đồng Anh đã đăng tải một loạt bài viết hữu ích trên trang http://duhocanh.eduk.vn để phụ huynh và học sinh có được hiểu biết cần thiết về hệ thống giáo dục Anh trước khi tham dự triển lãm năm nay.

Những việc cần chuẩn bị cho con đi du học Anh ở lứa tuổi THPT cũng là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh trước khi quyết định gửi con theo học các khóa học sau phổ thông và dự bị đại học tại Anh. Để trang bị cho các bậc phụ huynh và học sinh những kiến thức quan trọng này, trước thềm sự kiện, buổi tư vấn “Chuẩn bị cho con sang Anh du học từ bậc THPT: Những điều phụ huynh cần biết” được tổ chức vào ngày 27-1 trên báo Dân trí.

Trong ngày diễn ra sự kiện, phụ huynh có thể dự tọa đàm “Kế hoạch tài chính cho du học Anh”, với việc trò chuyện trực tiếp với khách mời của chương trình- là những phụ huynh có con du học tại Anh, chuyên gia tư vấn du học của Hội đồng Anh, các cựu du học sinh Anh để tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến kế hoạch tài chính thông minh, kinh nghiệm lựa chọn khóa học, trường học phù hợp với khả năng kinh doanh của từng gia đình.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.