Bộ trưởng-chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái:

Khai thác tiềm năng thể thao của vùng đất Miền Đông Nam bộ

Sáng hôm qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái cùng đoàn cán bộ Ủy ban TDTT đã có chuyến khảo sát và làm việc với lãnh đạo và các cơ quan ban ngành hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái đến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cùng đoàn cán bộ của UBTDTT Việt Nam trong buổi làm việc (ngày 4-1-2005) với các đồng chí lãnh đạo của hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước nhằm hoạch định chiến lược phát triển TDTT và khai thác hơn nữa tiềm năng thể thao của vùng đất trù phú miền Đông Nam bộ.

Tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đánh giá cao những kết  quả mà ngành TDTT Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là địa phương thực hiện khá tốt công tác xã hội hóa TDTT. Trong thời gian tới, UBTDTT sẽ dành cho Đồng Nai đăng cai một số môn tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2006 cùng TPHCM.

Xa hơn, trong chiến dịch đăng cai Asiad 2014, Đồng Nai cũng được UBTDTT xem xét trình Chính phủ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tổ chức một số môn thi đấu của đại hội cùng Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh, thành khác. Kế hoạch lắp đặt giàn đèn cho SVĐ tỉnh (sức chứa khoảng 30.000 ghế) với kinh phí khoảng 5 tỷ đồng cũng được Bộ trưởng ủng hộ.

Buổi tối cùng ngày, Bộ trưởng và đoàn cán bộ đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo và các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Phước. Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cho biết UBTDTT sẽ hỗ trợ Bình Phước kinh phí để xây dựng hai môn thể thao trọng điểm của tỉnh là Taekwondo và Judo, đồng thời mở lớp tại chức đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác TDTT để phục vụ công tác xây dựng ngành. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị tăng cường xây dựng phong trào thể thao quần chúng, đặc biệt trong đồng bào của 41 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, sáng sớm hôm nay, Bộ trưởng cùng đoàn cán bộ sẽ dự khán giải leo núi việt dã “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” và buổi chiều sẽ làm việc với tỉnh Bình Dương.

MẠNH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David Alaba trong buổi tập đầu tiên cùng Real Madrid, trước khi bị xác định mắc Covid-19.

Sốc với hợp đồng Real ký “miễn phí” Alaba

Hậu vệ David Alaba đã ký với Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do từ Bayern Munich, tuy nhiên, một thông tin bị rò rỉ mới đây cho thấy đội chủ sân Santiago Bernabeu vẫn phải bỏ ra khoản tiền rất lớn cho thương vụ này.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?