Khai mạc vòng 1 Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2006

Hôm nay 4-4, vòng 1 giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2006 sẽ khởi tranh đồng loạt tại hai bảng ở Phú Thọ và Vĩnh Phúc. Đây là mùa bóng thứ hai, chính sách thuê ngoại binh được thực hiện, nhưng cho tới hôm qua, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mới có được danh sách đăng ký chính thức của 7 cầu thủ ngoại ở 6 đội bóng nữ, trong đó có đến 5 VĐV là người Thái.

Liệu VĐV Hà Thu Dậu (6) sẽ tiếp tục giúp đội nhà Ngân hàng Công Thương vươn đến ngôi cao nhất?

Được thi đấu trên sân nhà, Giấy Bãi Bằng (với lực lượng vốn xuất thân từ Trung tâm HLTTQG2) là đội bóng tung tiền nhiều nhất để thuê ngoại binh và cũng là đội duy nhất đăng ký tới 2 cầu thủ ngoại: Pijamas (Thái Lan) và Lý Á Hồng (Trung Quốc).

Năm đội bóng còn lại chỉ đăng ký 1 cầu thủ: Tuần Châu Quảng Ninh với Onuma (Thái Lan), Than Hà Tu có Kesinee (Thái Lan), Vital Thái Bình là Wang Ming (Trung Quốc), Truyền hình Vĩnh Long thuê Wasana Sengsen (Thái Lan), Ngân hàng Công thương với Patcharee (Thái Lan). Được biết, các cầu thủ Thái Lan tới thi đấu tại Việt Nam đều đã và đang là tuyển thủ quốc gia, trong khi 2 VĐV Trung Quốc còn rất lạ lẫm.

Hiện nay, trong số các đội nữ, Ngân hàng Công thương, Bình Điền Long An vẫn được đánh giá cao hơn cả. Đây chính là 2 đội bóng đã vào tới cả hai trận chung kết của hai giải đấu khởi động mùa bóng vào đầu năm.

Mặc dù độ tuổi trung bình cao (32), Ngân hàng Công thương đã vô địch cả hai giải đấu nói trên, nhưng đó chỉ là những giải mời trong khi mức độ giải vô địch quốc gia sẽ căng hơn nhiều. Xét về lực lượng cầu thủ nội, Bình Điền Long An trội hơn với bộ ba tuyển thủ quốc gia Ánh Hoa, Diệu Châu, Ngọc Hoa nhưng họ lại thi đấu với tâm lý không ổn định.

Một bên là sức trẻ, một bên là kinh nghiệm, Ngân hàng Công thương sẽ tiếp tục thành công hay Bình Điền Long An sẽ làm cuộc lật đổ? Đó là chưa kể đương kim vô địch Bộ Tư lệnh Thông tin cũng không dễ để chiếc cúp vô địch vuột khỏi tay. Ai sẽ lên ngôi, tất cả vẫn là một ẩn số?

Trước giải, một thông tin gây bất ngờ cho người hâm mộ là việc đội nữ Hà Nam đã xin bỏ cuộc với một nguyên nhân hết sức đơn giản: không có kinh phí tham dự. Là tỉnh mới, thể thao Hà Nam đang được gầy dựng trở lại, nhưng còn quá nhiều khó khăn. Trước đây, bóng chuyền Việt Nam có thời gian vắng khán giả, thiếu tài trợ khiến Liên đoàn bóng chuyền từng nghĩ tới giải pháp không có đội xuống hạng vì khó tìm đội lên hạng. Khán giả đang trở lại với bóng chuyền, nhất là bóng chuyền nữ, nhưng xem ra bài toán lên hạng - xuống hạng mà cụ thể là trường hợp của Hà Nam vẫn chưa có lời giải.

Ở giải nam, do không có cầu thủ ngoại nên sẽ khó có bất ngờ lớn. Sức mạnh đồng đều của Thể Công, lối đánh hào hoa của Bưu điện Hà Nội chắc chắn sẽ tiếp tục là ứng viên hàng đầu của ngôi vô địch, có bất ngờ chăng chỉ là một vài đội bóng đang lên thời gian gần đây như Quân đoàn 4, Bưu điện Trà Vinh và CLB Dệt may Thành Công TPHCM.

Lịch thi đấu ngày khai mạc 4-4

Giải nữ: Ngân hàng Công thương – Vital Thái Bình (bảng A), Truyền hình Vĩnh Long – Bộ Tư lệnh thông tin (bảng B).

Giải nam: Vật liệu xây dựng Biên Hòa - Quân khu 9 (bảng A), Công an Vĩnh Phúc-Bộ Tư lệnh Biên Phòng (bảng B). 

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Becamex Bình Dương và Đà Nẵng tích cực chuẩn bị về lực lượng cho mùa bóng 2022

Nhiều đội bóng đề nghị V-League 2022 nên trở lại thể thức cũ

Tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 diễn ra vào chiều 15-10, một số CLB như SLNA, Đà Nẵng, Becamex Bình Dương có đề xuất đưa V-League, giải hạng Nhất mùa 2022 trở lại với thể thức ban đầu. Đó là thi đấu vòng tròn 2 lượt, thay vì xong lượt đi là tách nhóm như hai mùa vừa qua.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác