Khai mạc liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần 2-2008: Hoành tráng và ấn tượng

Ấn tượng và hoành tráng, ấm áp và thiêng liêng. Đó là cảm nhận chung về lễ khai mạc Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II diễn ra tối qua (31-7) tại sân vận động Quy Nhơn (Bình Định). Đến dự lễ khai mạc có rất đông các quan chức của Chính phủ, ngành thể thao, 109 đoàn võ thuật quốc tế đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng 4.500 học sinh tham gia đồng diễn.  

Ngay sau phần lễ, phần hội với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đây cũng là chủ đề chung của Festival Tây Sơn - Bình Định 2008. Hàng ngàn khán giả có mặt trên sân Quy Nhơn cũng như theo dõi qua truyền hình đã rất thích thú với phần biểu diễn của đoàn Lân-Sư-Rồng Hằng Anh Đường (TPHCM), cùng các màn đồng diễn thể dục, xếp hình công phu. Ngoài ra, những màn đồng diễn võ thuật công phu mang đậm bản sắc của vùng đất võ Tây Sơn (Bình Định) đã khiến các đoàn võ thuật trên thế giới thích thú...

Hôm nay, các đoàn sẽ tiếp tục các tiết mục biểu diễn võ thuật tại các nhà thi đấu Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, An Nhơn, Tây Sơn. Song song với chương trình biểu diễn võ thuật,  các đoàn sẽ đến thăm những võ đường tiêu biểu của Bình Định như: võ đường Phi Long Vịnh (Tuy Phước), võ đường Hồ Sừng (Tây Sơn)...

NGỌC LÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác