Khai mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2020

SGGPO

Sáng 13-11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ khai mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B – AFC 2020 giai đoạn 1. Đây là khóa học bằng B đầu tiên được tổ chức với sự giảng dạy của Giám đốc kỹ thuật VFF Adachi Yusuke.

Ông Adachi phát biểu tại buổi khai mạc

Ông Adachi phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “VFF phối hợp cùng AFC, FIFA đã có những khóa tập huấn nâng cao trình độ cho các HLV từ cấp độ C đến A và Pro. Đây là một quy trình bắt buộc trong chuyên môn. Các HLV cần tích lũy đầy đủ về chuyên môn, tư cách đạo đức, và phương pháp. VFF hi vọng rằng tất cả các thành viên của khóa học sẽ được tiếp nhận các kiến thức mới nhất từ AFC và các tổ chức quốc tế thông qua sự giảng dạy của thầy Adachi”.

Giảng viên khóa học – ông Adachi Yusuke gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo VFF, các đơn vị chức năng và các học viên đã phối hợp để tổ chức khóa học. “Tôi rất vui và tự hào khi bắt đầu khóa học này, vì AFC và VFF đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo cho các khóa học huấn luyện từ C, B, A. Đào tạo HLV là yếu tố mấu chốt để có thể phát triển một nền bóng đá. Tôi mong muốn rằng bên cạnh những kiến thức của giảng viên, các học viên sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để cùng nhau phát triển. Tôi rất vui khi khóa học này có sự tham gia của các cựu cầu thủ và các HLV có kinh nghiệm từ nước ngoài. Bóng đá phát triển qua từng năm vì thế chúng ta cần phải liên tục cập nhật các kiến thức mới”.

Khai mạc khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2020  ảnh 1 Khóa học sẽ tiến hành trong 2 giai đoạn
Khóa đào tạo HLV chứng chỉ B AFC 2020 sẽ diễn ra với 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 13-11 đến 24-11-2020, giai đoạn 2 từ ngày 22-1 đến 1-2-2021. Đây là khóa học đầu tiên có sự giám sát và đánh giá trực tuyến của AFC thông qua các buổi học. Khóa học có sự hỗ trợ đến từ các trợ giảng về tính liêm chính, an ninh trong thể thao, dinh dưỡng, y học thể thao, tâm lý, bảo vệ quyền trẻ em…

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Trần Quốc Tuấn đã cùng đồng hành với đội tuyển Việt Nam trong những ngày thi đấu tại UAE. Ảnh: Minh Hoàng

Bước ngoặt để bóng đá Việt Nam vươn xa

Trong phát biểu mới nhất sau khi đội tuyển Việt Nam đoạt vé tham dự vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhấn mạnh: “Thành tích này sẽ là tiền đề cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.