Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc (khu vực 2) năm 2013

(SGGP).- Ngày 10-11, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc (khu vực 2) năm 2013 đã được khai mạc tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hội thi thu hút gần 500 vận động viên của 21/54 dân tộc anh em (thuộc 15 tỉnh, thành phố), tranh tài ở 7 môn: bóng đá nam; bóng chuyền nam, nữ; việt dã; đẩy gậy nam, nữ; kéo co nam, nữ; chạy cà kheo; bắn nỏ.

Theo ban tổ chức, thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở; qua đó cũng nhằm khai thác và phát triển môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Hội thi diễn ra đến hết ngày 14-11.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thầy trò làm việc giữa tiết trời nóng bức. Ảnh: MINH HOÀNG

Đội tuyển Việt Nam rèn quân giữa trời nắng gắt

Sáng nay 9-5, đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 giữa trời nắng gắt lúc 10g30. Đây được xem là một trong những hình thức, giúp cho toàn đội tập làm quen với khí hậu nóng bức tại UAE vào tháng 6 tới đây.


Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Zverev

Mutua Madrid Open: Lần thứ 3 liên tiếp đánh bại Nadal, Zverev sẽ đấu Thiem để tranh vé chung kết

Alexander Zverev đã giành một chiến thắng đầy quan trọng trong thời điểm đầy khó khăn của sự nghiệp khi đánh bại “Vua sân đất nện” Rafael Nadal với điểm số 6-4, 6-4 trong trận đấu tứ kết ở Mutua Madrid Open - Madrid Masters 2021. Đây là lần thứ 3 liên tiếp tay vợt người Đức gốc Nga đánh bại Nadal, một thành tích không phải ai cũng làm được…

Các môn khác

Canelo là "Đệ nhất quyền thủ không kể cần" với ngôi vô địch ở 4 hạng cân khác nhau

Canelo Alvarez: Đấm vỡ xương gò má Billy Joe Saunders, khiến đối thủ không thể ứng chiến sau hiệp 8

Ngôi sao đánh quyền chuyên nghiệp người Mexico - Canelo Alvarez - tiếp tục “gom thêm” một chiếc đai vô địch khác vào bộ sưu tập danh hiệu đầy danh giá của mình. Đó là chiếc đai WBO hạng siêu trung, vốn trước đó nằm trong tầm kiểm soát của võ sĩ người Anh Billy Joe Saunders. Billy Joe đã đánh rất máu lửa, nhưng cuối cùng, anh vẫn ở tầm đẳng cấp thấp hơn Canelo…