Khai mạc Hội nghị Phát triển gia công CNTT Việt Nam

Sáng 15-10, Hội nghị Phát triển gia công CNTT Việt Nam (VNITO) được khai mạc tại TPHCM, thu hút gần 400 đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự, trong đó có 100 đại diện của 20 quốc gia.

Hội nghị kéo dài đến 16-10, gồm các bài tham luận có giá trị của Gartner, KPMG và các chuyên gia CNTT hàng đầu. Đây còn là nơi chia sẻ xu hướng gia công toàn cầu, giao lưu, kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác kinh doanh từ Việt Nam và cho Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TPHCM (HCA), Phó Trưởng ban Tổ chức VNITO, chia sẻ: “VNITO là sự kiện lớn nhất dành riêng cho ngành gia công CNTT được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam do Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và HCA đồng thực hiện. Đây là lần đầu tiên mà năng lực của ngành gia công CNTT (ITO/BPO) được giới thiệu với các doanh nghiệp khu vực và thế giới, từ đó mở ra hướng đi, sự hợp tác đa phương, song phương trong và ngoài nước. Thông qua VNITO, các doanh nghiệp gia công CNTT Việt Nam tìm được tiếng nói chung, cùng  hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng phát triển”.

Trong khuôn khổ của hội nghị, danh hiệu lớn nhất về ITO/BPO lần đầu được tổ chức dành cho các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam. Tổng cộng có 33 doanh nghiệp xuất sắc thuộc 3 nhóm danh hiệu được trao, gồm: Tốp 10 doanh nghiệp lớn nhất; Tốp doanh nghiệp dẫn đầu và Tốp doanh nghiệp triển vọng cao.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện toán biên đưa việc xử lý tính toán và lưu trữ dữ liệu đến các trung tâm dữ liệu gần hơn để nâng cao tốc độ và tiết kiệm băng thông

Khám phá những thách thức về điện toán biên và chiến lược đón đầu tương lai của năng lực tại biên

Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) ủy quyền công bố những phát hiện mới nhất trong Sách trắng Succeeding at Digital First Connected Operations (Thành công chuyển đổi số trong việc kết nối hoạt động vận hành), nêu bật lên sức mạnh của điện toán biên (Edge Computing) trong quá trình chuyển đổi sang thế giới ưu tiên kỹ thuật số. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.