Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012

(SGGP). – Tối 6-8, tại TP Cần Thơ diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ 8 năm 2012. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã về dự lễ.

Lễ khai mạc đã diễn ra sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ, đồng diễn mang đặc trưng vùng ĐBSCL của hơn 2.000 học sinh, diễn viên tham gia. HKPĐ toàn quốc năm nay có sự tham gia của gần 7.800 VĐV đến từ 63 tỉnh thành trong cả nước.

Các VĐV tranh tài ở 19 môn với 322 nội dung thi đấu. Các địa phương như TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Cần Thơ và TPHCM là những đoàn dự đủ các nội dung thi đấu với số lượng VĐV đông nhất.

Trước đó, từ ngày 26-7, HKPĐ toàn quốc lần thứ 8 đã lần lượt diễn ra với các môn thi đấu như karatedo, vật tự do, bóng đá nam, cầu lông, bi sắt, bắn nỏ, đẩy gậy… Tính đến ngày 6-8, đoàn VĐV của TPHCM đang tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 20 HCV, 19 HCB, 14 HCĐ; đoàn Hà Nội đứng thứ nhì với 17 HCV, 7 HCB, 16 HCĐ; đoàn tỉnh Điện Biên đứng thứ 3 với 15 HCV, 9 HCB, 14 HCĐ và đoàn chủ nhà Cần Thơ đứng ở vị trí thứ tư với 12 HCV, 7 HCB và 14 HCĐ.  

Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.