Khai mạc giải vô địch quần vợt đồng đội toàn quốc năm 2012 - TPHCM?

Chỉ một ngày sau khi giải quần vợt nam toàn quốc kết thúc tại Bình Định, làng quần vợt Việt Nam tiếp tục sôi động với giải vô địch đồng đội toàn quốc khởi tranh vào hôm qua cũng tại địa phương này.

Với những sự hoán chuyển của các VĐV trong năm qua, hiện tại lực lượng TPHCM rất mạnh và sẽ khó có đối thủ nào đánh đổ. Nhiều khả năng TPHCM sẽ bảo vệ ngôi vô địch đồng đội nam và lấy lại chức vô địch đồng đội nữ từ tay Đà Nẵng.

Theo các nhà chuyên môn, chức vô địch đồng đội nam sẽ là cuộc tranh chấp giữa 3 đội TPHCM 1, Bình Dương 1 và Quân đội 1. TPHCM với đội hình gồm Minh Quân, Quốc Khánh, Hữu Vinh, Thái Luận.

Một trận đấu đồng đội nam đánh 2 trận đơn, 1 đôi, TPHCM có thể khẳng định ưu thế ở 2 trận đơn khi Minh Quân gần như không có đối thủ ở trận đơn đầu. Anh vừa vô địch giải nam toàn quốc cách đây 2 ngày.

Chưa dừng ở đó, tay vợt trẻ Hữu Vinh đang thi đấu lên tay, vừa giành ngôi á quân (thua Minh Quân ở chung kết) có thể gánh vác trận đơn thứ 2. Chưa kể Quốc Khánh có thể đánh tốt ở nội dung đơn, BHL TPHCM sẽ có nhiều lựa chọn. Nếu phải giải quyết ở trận đôi, TPHCM vẫn rất mạnh với đôi Minh Quân/Quốc Khánh.

Dù mới thua Thanh Hoàng/Chí Khương ở trận chung kết giải nam vừa qua, nhưng Quốc Khánh/Minh Quân vẫn được đánh giá cao hơn. Chưa kể TPHCM còn có tay vợt chuyên đôi Thái Luận, có thể kết hợp với Minh Quân hay Quốc Khánh tùy tình hình của trận đấu.

Sở hữu những tay vợt mạnh như Minh Quân (trái), Quốc Khánh - TPHCM nhiều khả năng bảo vệ thành công chức vô địch đồng đội. Ảnh: Nhật Anh

Trong khi đó, Đà Nẵng không còn tay vợt Thành Trung do đã chuyển sang thi đấu cho Bình Định, xem ra khó có khả năng tranh chấp. Bình Dương với 3 tay vợt Trần Đức Quỳnh, Lý Hoàng Nam, Hồ Huỳnh Đan Mạch chỉ xem là đội có thể gây bất ngờ.

Vì hiện tại, 2 tay vợt trẻ chưa qua tuổi 17 Hoàng Nam, Đan Mạch thi đấu có lên tay, nhưng kinh nghiệm và đẳng cấp vẫn còn thua một bậc so với các tay vợt lão luyện của TPHCM. Tay vợt còn lại Trần Đức Quỳnh đã gần đến tuổi 40, anh đã chuyển sang công tác huấn luyện. Nay thi đấu, Đức Quỳnh chủ yếu dìu dắt lớp trẻ chứ khó đặt mục tiêu về thành tích.

Đối thủ còn lại Quân đội 1 với 3 tay vợt Thanh Hoàng, Chí Khương, Anh Khoa. Thanh Hoàng,Chí Khương đã qua tuổi 30, thể lực khó đảm bảo cho các trận đấu đơn. Họ chỉ có thể đảm trách trận đôi là tốt nhất. Trong khi tay vợt trẻ Anh Khoa, vẫn chưa thể được gì trong thời gian qua dù đang là tuyển thủ quốc gia.

Nội dung đồng đội nữ trước đây là cuộc cạnh tranh giữa Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên, sức mạnh của Đà Nẵng đã không còn như xưa do tay vợt số 1 Việt Nam Huỳnh Phương Đài Trang đã ra đi về lại TPHCM. Chính Đài Trang là nhân tố chính mang đến chức vô địch cho Đà Nẵng nhiều năm trước đây.

Nay, chỉ còn Đan Thi và Thanh Bình - hai tay vợt này trình độ còn thua nhiều so với Lam Anh, Tâm Hảo, Ngọc Vân của TPHCM thì khó bảo vệ được ngôi vô địch. Dù sở hữu Đài Trang, nhưng giải này cô không thi đấu cho thành phố vì bận thi đấu quốc tế nhưng TPHCM vẫn quá mạnh so với Đà Nẵng.

*****

Tham dự giải nam có 7 đội của 4 đơn vị, chia thành 2 bảng: TPHCM 1, Bình Dương 1, Quân đội 2 (bảng A), TPHCM 2, Bình Dương 2, Quân đội 1, Đà Nẵng (bảng B) thi đấu vòng tròn, chọn 2 đội đầu bảng vào tranh bán kết, chung kết. Giải nữ có 5 đội của 4 đơn vị: TPHCM 1, TPHCM 2, Quân đội, Kiên Giang, Đà Nẵng thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm chọn đội vô địch. 

Kết quả ngày hôm qua

Đồng đội nam: Bình Dương 1 - Quân đội 2: 3-0 (bảng A); TPHCM 2 - Bình Dương 2: 2-1, Quân đội 1 - Đà Nẵng 3-0 (bảng B).

Đồng đội nữ: Đà Nẵng - Quân đội 3-0, TPHCM 1 - TPHCM 2: 3-0.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.