Khai mạc giải quần vợt vô địch quốc gia 2010: Xử lý nặng hành vi phi thể thao

Hôm nay 20-9, giải vô địch quần vợt quốc gia nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc năm 2010 sẽ chính thức khởi tranh tại Đà Nẵng.

Tham dự có 45 tay vợt thuộc 11 đơn vị trong cả nước tranh tài 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Các tay vợt mạnh nhất hiện nay như Minh Quân, Trí Nguyên, Quốc Khánh (nam), Lam Anh, Mai Huỳnh, Thùy Dung, Đài Trang (nữ) đều góp mặt. Ngoài ra, tay vợt trẻ nhiều triển vọng Nguyễn Hoàng Thiên sau 6 tháng chữa trị chấn thương đã quay trở lại.

Trong cuộc họp kỹ thuật, bốc thăm xếp lịch thi đấu vào hôm qua, Đỗ Minh Quân được xếp được xếp hạt giống số 1, Trí Nguyên hạt giống số 2 nội dung đơn nam. Nội dung đơn nữ, Lam Anh hạt giống số 1, Mai Huỳnh hạt giống số 2. Do thường xuyên thi đấu quốc tế, ít tham dự giải trong nước, đương kim vô địch Thùy Dung và nhà vô địch giải các tay vợt xuất sắc Đài Trang chỉ được xếp làm hạt giống số 3 và 4 nội dung đơn nữ.

Tại giải vô địch đồng đội diễn ra vào tháng 5 vừa qua tại Huế đã xảy ra nhiều chuyện không hay về tác phong thi đấu của VĐV, nên trong cuộc họp hôm qua, BTC nhắc nhở các tay vợt phải thi đấu fair-play, tôn trọng trọng tài và đối thủ. BTC cho biết sẽ xử lý nặng tay đối với các tay vợt nếu vi phạm. Giải sẽ kết thúc vào ngày 24-9.  

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Các môn khác