Khai mạc Giải golf Mercedes-Benz Masters Việt Nam 2009: Người Thái áp đảo

Tay golf người Thái Lan Namchok Tantipokhakul đã có sự khởi đầu ấn tượng tại giải golf giành cho các VĐV chuyên nghiệp Đông Nam Á Mercedes-Benz Masters Việt Nam 2009 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 80.000 USD vừa khai mạc hôm qua 11-11 tại sân Đảo Vua (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tay golf mới 22 tuổi này hiện đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng, ghi được 67 điểm (âm 5 gậy so với chuẩn). Namchok đã  chiến thắng tại B-ing Championship Thái Lan vào tháng 9 và dẫn đầu bảng xếp hạng với số tiền thưởng 14.540 USD. Anh đã có một khởi đầu thật hoàn hảo với  một cú eagle (âm 2 gậy so với chuẩn) và 2 cú birdie (âm 1 gậy so với chuẩn). Tuy nhiên, anh đã không duy trì đựơc phong độ này tại lỗ thứ 13 thế nhưng ngay sau đó anh lại thực hiện đựơc một cú birdie nữa tại lỗ 17.

“Trận đấu bắt đầu đúng như mong đợi của tôi, tôi cảm thấy thật tuyệt. Tôi chẳng để tâm đến bảng xếp hạng và tập trung toàn bộ cho giải đấu. Mục tiêu của tôi là phải thi đấu thật tốt trong ba ngày kế tiếp”, Namchok cho biết. Một trong số những gôn thủ đồng hạng 67 điểm hiện tại là Panuphol, anh chỉ mới 16 tuổi và cũng là gôn thủ đến từ Thái Lan. Hai VĐV khác cũng đang có thành tích 67 gậy là Tanatchan và Natthawut cùng của Thái Lan.

Giải golf Mercedes-Benz Masters Việt Nam 2009 thu hút 112 VĐV của các nước Đông Nam Á. VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất tại Giải là Trần Lê Duy Nhất (hạng 66), Huỳnh Văn Sơn (hạng 99).

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đang thật sự thăng hoa trong màu áo đội tuyển.

Ghi một cú đúp khác, Messi thiết loạt hàng loạt cột mốc đáng nhớ

Lionel Messi dù chỉ vào sân trong hơn 30 phút cuối trận, nhưng siêu sao 35 tuổi đã kịp ghi dấu ấn đậm nét với 2 pha lập công góp phần vào chiến thắng 3-0 của tuyển Argentina trước Jamaica trong trận giao hữu khởi động World Cup 2022 ở New Jersey (Mỹ) vào thứ ba.

Quần vợt

Đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến lọt vào tứ kết

Minh Tuấn/Đắc Tiến lần đầu tiên vào tứ kết đôi nam M25

Lá thăm khá thuận lợi gặp hai người đồng hương Từ Lê Khánh Duy/Nguyễn Hà Minh Đức, cặp đôi Minh Tuấn/Đắc Tiến đã có cơ hội góp mặt ở vòng tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng 2022 đang diễn ra tại Tây Ninh.

Các môn khác