Khai mạc giải cờ tướng vô địch đồng đội toàn quốc 2008: 127 kỳ thủ tranh tài

(SGGP 12G).- Lúc 8g sáng nay, 2-9, giải đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Tân Bình, TPHCM, quy tụ 127 kỳ thủ (31 nữ) thuộc 12 tỉnh, thành, ngành: Bộ Công an, Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Bình, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Bà Rịa-Vũng Tàu, TPHCM, Bình Dương, Bình Phước và Cà Mau. Trong số này có 2 đơn vị mới tham dự lần đầu là Thái Nguyên và Quảng Bình.

Các kỳ thủ sẽ thi đấu 11 ván, bảng xếp hạng đồng đội sẽ tính từ tổng hạng cá nhân của 3 kỳ thủ cùng đơn vị có thứ hạng cao nhất. Theo HLV đội tuyển cờ tướng quốc gia Hoàng Đình Hồng, năm trước (2007) đội nam và nữ TPHCM đều giành ngôi vô địch. Năm nay, Hà Tây (hạng nhì giải nữ năm 2007) sáp nhập vào Hà Nội nên lực lượng sẽ mạnh hơn trong khi Bình Dương cũng bước đầu khẳng định vị trí khi được ngành TDTT tỉnh quan tâm trong thời gian qua. 

Sau lễ khai mạc, các kỳ thủ đã thi đấu ván đầu tiên và giải sẽ kéo dài đến ngày 10-9.


THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…