Khai mạc Giải cầu lông Việt Nam Open Grand Prix 2009 - Cuộc chiến nội bộ

(SGGP Thể Thao) Hôm qua (6-10), giải đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng bằng các trận vòng loại nhằm chọn ra 8 tay vợt đơn nam, 4 đơn nữ, 4 đôi nam, 4 đôi nam-nữ vào thi đấu vòng chính diễn ra hôm nay. Bởi đây là vòng loại nên tập trung hầu như các tay vợt Việt Nam. Chỉ có 1 tay vợt người Mỹ Stevon Raymond ở nội dung đơn nam và 2 đôi Lào, 1 đôi Malaysia là khách quốc tế.

Tay vợt Mỹ Lan (Việt Nam) giành vé vào vòng đấu chính. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Dù “đơn thương độc mã”, nhưng tay vợt Stevon Raymond (Mỹ) vẫn thắng được 2 tay vợt Quốc Trung, Trọng Hùng cùng với tỷ số 2-0 để lọt vào vòng chính thức cùng một số tay vợt Việt Nam như Tiến Sỹ, Minh Quyết, Hồng Quân, Nhựt Minh…

Vòng loại đơn nữ, 8 VĐV Việt Nam phải loại nhau, và Hoàng Yến, Mỹ Lan, Hà Thị Hảo, Trần Lê Chi giành 4 chiếc vé vào vòng chính. Nội dung đôi nam- nữ, Hong Kheng/Boon Hui vượt qua đôi Tản Đà/Nhựt Huỳnh 2-0 (21/14, 21/14) để giành vé đi tiếp.
 
Hôm nay, sẽ diễn ra vòng chính thức với nhiều trận đấu hấp dẫn. Tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Arnold (Mỹ) vào lúc 18 giờ 30.

G.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.