Khai mạc giải cầu lông Việt Nam Challenge – Robot Cup 2008

Lễ khai mạc ngắn gọn nhưng thật sinh động diễn ra vào tối qua 2-7 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng đã khởi đầu cho các trận đấu của vòng đấu chính thức. Tham dự có 281 tay vợt của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Trước một tay vợt chưa có mặt trong bảng xếp hạng thế giới ở nội dung đơn nam là Putra (Indonesia), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (21/7, 21/13). Trong khi đó, tay vợt nữ số 1 Việt Nam là Lê Ngọc Nguyên Nhung cũng vượt qua đồng hương Ngân Trang 2-0 (21/12, 21/14) ở nội dung đơn nữ.

Đáng tiếc nhất ở giải đấu năm nay là việc tay vợt nữ hạt giống số 1 Mutatkar (Ấn Độ) – hạng 52 thế giới – bị chấn thương, đã rút lui vào giờ chót nên tay vợt Phương Nhi của Việt Nam được vào thẳng vào vòng trong. Giải sẽ kết thúc vào ngày 6-7.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các cầu thủ Đông Nam Á tham gia chiến dịch "ReachOut"

Quang Hải tham gia chiến dịch cùng FIFA

Mới đây, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời tham gia vào một chiến dịch mang tính cộng đồng. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.