Khai mạc giải cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp vô địch quốc gia 2009: ĐKVĐ bại trận!

(SGGP Thể Thao) Bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra vào tối qua tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, đương kim vô địch TPHCM đã nhận thất bại 2-3 trước Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng tại bảng A. 

Tay vợt Nguyễn Bình Thơ (Liên quân Thái Bình - Thái Nguyên). Ảnh: Dũng phương

Do Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng có lực lượng nam không mạnh, TPHCM cho tay vợt số 1 Nguyễn Tiến Minh nghỉ và đưa tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Nam thi đấu tiên phong ở trận đơn nam.

Mặc dù Hoàng Nam giành chiến thắng 2-1 (25/23, 12/21, 21/11) nhưng thể hiện của tay vợt trẻ này thiếu thuyết phục. Hoàng Nam thi đấu vật vờ với một tinh thần uể oải dù đối thủ có trình độ thấp hơn rất nhiều.
 
Mất 3 tay vợt chủ lực Thanh Thảo, Thanh Thủy, Nguyên Nhung, lực lượng nữ của TPHCM yếu đi rất nhiều và chỉ dựa vào một mình Hồng Gấm. Chính vì thế, trận đơn nữ và đôi nữ, TPHCM đã nhận thất bại (Hồng Gấm thua Phương Nhi 1-2 và Ngọc Uyên/Hoàng Yến thua Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang 0-2) nên Trung tâm HLTTQG  Đà Nẵng vượt lên dẫn trước 2-1.

Sau đó, Bảo Đức/Cao Hiếu thắng Thông Thạo/Thanh Tùng, giúp TPHCM cân bằng tỷ số 2-2. Trận quyết định ở nội dung đôi nam nữ, Cao Thắng/Vũ Thị Trang vượt qua Nguyễn Khang/Hồng Gấm 2-0 (21/19, 21/14) giúp TT HLTT QG Đà Nẵng thắng chung cuộc 3-2.

Thua trận này, cơ hội vào bán kết của TPHCM rất hẹp. Họ buộc phải thắng đậm Đồng Nai diễn ra vào sáng nay để hy vọng là đội thứ 2 có thành tích tốt nhất vào bán kết.
 
Liên quân Thái Nguyên - Thái Bình với đơn nữ Bình Thơ và đơn nam Huy Giang dễ dàng vượt qua Hải Phòng 5-0 và gần như cầm chắc chiếc vé bảng B vào bán kết.
 
Hà Nội thắng Liên quân Thanh Hóa - Bộ Công an 4-1 tạo ưu thế trong cuộc chạy đua của bảng C.

 
QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sân Old Trafford của Man.United vẫn phải trong tình trạng vắng lặng.

Manchester chưa được đón khán giả vào sân

Theo cấu trúc phân cấp khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng vừa được Chính phủ Anh đưa ra, thì thành phố Manchester là khu vực có mức độ rủi ro ở cấp độ 3 nên các trận sân nhà của các đại diện hùng mạnh của họ là Man.City và Man.United vẫn chưa thể đón khán giả trở lại sân.

Quần vợt

Các môn khác