Khai mạc Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2010 - Bình Điền Long An thắng trận mở màn

Thiếu vắng những nhân tố tốt nhất (Ngọc Hoa, Kim Liên lên tuyển, Diệu Châu ốm nặng, còn Anna Seini phải trở về Fiji để giải quyết việc gia đình), thế nhưng Bình Điền Long An vẫn rất tự tin đến với giải khi họ bổ sung kịp thời 2 chủ công người Thái Lan là Jaturat và Siriporn.

Jaturat (10, BĐLA) trong pha tấn công trên lưới trước hàng chắn của Malaysia. Ảnh: Quang Thắng

Khởi đầu không thật suôn sẻ do thời gian hòa nhập của 2 ngoại binh quá ít, nhưng BĐ.LA vẫn tỏ ra quá mạnh so với đội tuyển Malaysia chỉ gồm những gương mặt trẻ, nên dẫn điểm đối thủ khá xa trong cả 3 ván (25/11, 25/7, 25/11) ở trận ra quân.

Ở trận đấu thứ nhì, dù có ưu thế nổi bật về chiều cao cũng như sức mạnh, nhưng đội bóng đến từ Ucraina Vingroup lại nhập cuộc khá chủ quan và để cho Suansunanta (Thái Lan) dẫn trước 25/22 ở ván thứ nhất. Nóng mặt, Vingroup điều chỉnh lại thế trận và thay liền nửa đội hình với hy vọng giành lại thế chủ động. Có thêm sự hiện diện của hai phụ công lợi hại Antoninia (7) và cầu thủ da màu Mulna Marta (11), tình hình xoay chuyển dần theo hướng có lợi cho Vingroup, và họ thắng lại 2 ván tiếp theo với điểm số 25/18 và 25/15. Kịch tính không dừng ở đấy khi Suansunata gỡ hòa 2-2, đẩy trận đấu bước vào ván quyết định. Được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Đắk Lắk, các cầu thủ CLB Suansunanta suýt làm được điều bất ngờ, trước khi dừng bước ở điểm số 13/15, chấp nhận thua chung cuộc với tỷ số 2-3.

Trận đấu thứ nhì kết thúc khoảng 19g, vậy mà không hiểu vì lý do gì BTC giải lại quyết định để trận cuối cùng trong ngày giữa Tuyển Việt Nam và Tuyển trẻ Thái Lan diễn ra vào lúc 21g00. Quá khuya so với nhịp sinh hoạt bình thường của người dân Tây Nguyên, khiến không ít người hâm mộ dù tiếc nuối đến mấy cũng đành bỏ về sớm.

Tiếc thay!

* Lịch thi đấu ngày 26-7: Bình Điền Long An - Suansunata (14g30); Tuyển Việt Nam - Malaysia (17g00); Vingroup - Trẻ Thái Lan (19g00).
 

TRẦN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất