Khai mạc Giải bóng chuyền nam quốc tế Cúp Hoa Lư – Báo Sài Gòn Giải Phóng

(SGGPO).- Chiều nay, 2-2, tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Ninh Bình, Giải bóng chuyền nam quốc tế Cúp Hoa Lư – báo SGGP đã khai mạc với sự tham gia tranh tài của 5 đội bóng: Tràng An Ninh Bình, Thể Công, Sacombank Biên phòng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đội tuyển quốc gia Lào. Giải do Sở VH-TT&DL tỉnh Ninh Bình phối hợp với báo SGGP và Liên đoàn Bóng chuyền VN tổ chức.

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Đinh Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo khán giả cố đô Hoa Lư. Đây là lần thứ ba Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư được tổ chức, nhưng khác với các giải trước, giải lần này có qui mô lớn hơn với sự phối hợp của báo SGGP và lần đầu tiên có sự tham dự của đội tuyển nước ngoài.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, ông Trần Thế Tuyển Tổng biên tập báo SGGP, đồng Trưởng BTC giải nhấn mạnh “Giải được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 35 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, đây là vinh dự cho những người làm báo SGGP và ngành VHTT&DL tỉnh Ninh Bình. Với các đội bóng, giải là dịp để các đội có cơ hội cọ xát, đánh giá kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng cho VĐQG 2010. Đồng thời, mỗi HLV, VĐV là những người tuyên truyền, quảng bá hình ảnh mảnh đất Cố đô có hơn ngàn năm văn hiến, có nhiều danh thắng đẹp đến với bạn bè khắp nơi để chung tay xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng giàu đẹp”.

Đại diện nhà tài trợ, ông Tô Phú Phong (Giám đốc công ty CP Thể thao văn hóa dầu khí) tâm sự: “Chúng tôi rất vinh dự có mặt tại đây với tư cách đại diện cho nhà tài trợ chính, với mong muốn được chung sức trong công cuộc xây dựng, phát triển nền bóng chuyền nước nhà để bóng chuyền Việt Nam hướng tới vinh quang cao hơn, xa hơn”.

Buổi lễ khai mạc diễn ra trang trọng nhưng rất đầm ấm. Ông Đinh Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, ông Trịnh Xuân Hồng, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Ninh Bình, ông Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập báo SGGP cùng nhà tài trợ đã xuống dưới sân gặp gỡ, trao đổi, động viên, tặng hoa và chụp ảnh kỷ niệm với các đội tuyển.

Pha tấn công của đội Thể Công (áo trắng) trước đội Sacombank Biên phòng


Sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa đội chủ nhà Tràng An Ninh Bình gặp đội tuyển Lào. Với lợi thế sân nhà và hơn hẳn về trình độ chuyên môn, đội Tràng An Ninh Bình thắng đội tuyển Lào với tỷ số 3 - 0 (25/13, 25/15, 25/18). Như vậy, sau 2 ngày ra quân, chủ nhà Ninh Bình có 2 trận thắng. Trước đó Sacombank Biên phòng thắng Thể Công với tỷ số 3- 0 (25/19, 25/19, 25/17).

Ngày mai 3-2, giải tiếp tục diễn ra với 2 trận đấu giữa Thể Công gặp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đội tuyển Lào gặp Sacombank Biên phòng.

Võ Hùng

                                                       Video: Tuấn Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất