Khai mạc giải billiards carom vô địch châu Á lần 6-2012: 4 tay cơ Việt Nam vào tứ kết 1 băng

Hôm qua (4-7), giải đã khởi tranh tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Q.3, TPHCM. Nội dung carom 1 băng có 12 kỳ thủ, chia 4 bảng. Do 2 tay cơ của Philippines (Grandea Reynaldo và Dela Cruz Francisco) vắng mặt vào giờ chót nên Trần Phi Hùng, Trần Phú Mỹ đã thay thế.

Ở bảng A, Ma Zuobin (Trung Quốc) thua cả 2 trận, trong lúc Mã Minh Cẩm đánh bại Lengkang James (Indonesia) với điểm số 100/82 sau 17 lượt cơ. Như vậy, Minh Cẩm (2 trận thắng) và Lengkang James (1 trận thắng, 1 trận bại) giành quyền vào tứ kết.

Tay cơ Mã Minh Cẩm

ĐKVĐ Đặng Đình Tiến bất ngờ thất bại trong trận ra quân ở bảng B trước đàn em Trần Phi Hùng với điểm số 75/100 (14 lượt cơ). Lượt trận thứ hai, Phi Hùng hòa Mori Yoichiro (Nhật Bản) 100-100 (17 lượt cơ). Trong trận quyết định, Đình Tiến không mấy khó khăn vượt qua Yoichiro với điểm số cách biệt 100/27 chỉ sau 7 lượt cơ và cùng Phi Hùng vào vòng trong.

Hai tay cơ ở bảng C vào tứ kết là Kobayashi Hideaki (Nhật Bản) với 2 trận thắng, tay cơ còn lại là Hwang Durkhee (Hàn Quốc) với 1 trận thắng, 1 trận bại.

Các trận so tài ở bảng D khá ngang ngửa, Ngô Đình Nại đánh bại đồng đội Trần Phú Mỹ với điểm số 100/80 (16 lượt cơ), sau đó Phú Mỹ thắng Machida Tadashi (Nhật Bản) 100/90 (26 lượt cơ). Lượt trận cuối, Đình Nại lại thua Tadashi 77/100 (17 lượt cơ). Tuy cả 3 tay cơ đều có 1 thắng và 1 bại, nhưng Đình Nại và Tadashi vào vòng đấu loại trực tiếp nhờ hơn hệ số phụ.

Lúc 13 giờ hôm nay (5-7), giải thi đấu từ tứ kết đến chung kết và trao huy chương nội dung carom 1 băng.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…