Khai mạc giải Billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2013 - Hấp dẫn ngay ngày đầu

Giải Billiards carom 3 băng quốc tế, tranh cúp BTV-Becamex IJC năm 2013 đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị sự kiện Lucky Square, thành phố mới Bình Dương vào sáng qua... Sau lễ khai mạc, 40 tay cơ tham dự vòng 1 đã tiến hành thi đấu để xác định 20 cơ thủ giành quyền lọt vào vòng 2, sẽ tranh tài với 8 tay cơ hạt giống và 4 tay cơ quốc tế đến từ Nhật Bản (2 VĐV), Indonesia và Philippines.

Kết quả, đã không có bất ngờ lớn xảy ra ở 20 cặp đấu của vòng 1 khi các tay cơ mạnh, được đánh giá cao hầu hết đều vượt qua các đối thủ để giành quyền góp mặt ở vòng 2. Cụ thể, Mã Minh Cẩm (TP.HCM) thắng Trần Văn Hưởng (Kiên Giang) 30-25, Mã Xuân Cường (TPHCM) đánh bại Trương Văn Trung (Bình Dương) 30-25, ĐKVĐ giải là Trương Quang Hào (TPHCM) vượt qua Nguyễn Đình Chiến (Bình Phước) 30-28…

Một trận đấu trong ngày khai mạc giải.

Sau vòng 1, Bình Dương có 3 tay cơ vượt qua vòng loại, giành quyền vào vòng 2 là Bùi Thanh Phong (thắng Đinh Nam Khánh của Khánh Hòa 30-19), Trần Văn Phương khuất phục Nguyễn Trần Thanh Tự (Cần Thơ) với tỉ số 30-20 và niềm hy vọng Nguyễn Thanh Bình đánh bại Trần Hữu Hạnh (Khánh Hòa).

Ở vòng 2, Thanh Bình sẽ gặp Trần Quốc Vinh (Thừa Thiên - Huế). Đây sẽ là trận đấu được rất nhiều người hâm mộ quan tâm, bởi “cánh chim đầu đàn” Nguyễn Thanh Bình từng vô địch SEA Games, là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của Bình Dương tại giải.

Trong khi đó, Quốc Vinh là tay cơ đang lên của làng billiards carom khu vực miền Trung. Tiếp đó, một tay cơ khác của Bình Dương là Văn Phương đối đầu với cơ thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là Takeshima đến từ Nhật Bản - một trong những ứng viên vô địch. Tay cơ còn lại của chủ nhà là Thanh Phong chạm trán với ứng viên vô địch là Nguyễn Quốc Nguyện (TP.HCM) - cơ thủ từng vô địch SEA Games.

Trong khi đó, 4 tay cơ hạt giống của Bình Dương (miễn vòng 1) là Lê Phúc Thiên sẽ gặp Mã Xuân Cường (TP.HCM), Vương Minh Thiện đối đầu với Trần Kim Cương (Thừa Thiên - Huế), Quách Dân Bình gặp Quốc Thái (Thừa Thiên - Huế) và Trần Thanh Lịch sẽ quyết đấu với Trần Thanh Hùng của Đồng Nai. Theo đánh giá của giới chuyên môn, nhiều khả năng chỉ có Minh Thiện, Dân Bình, Thanh Lịch và Thanh Bình của Bình Dương là có hy vọng vượt qua vòng 2 (thi đấu vào hôm nay 16-8).

Trận đấu sớm của vòng 2, tay cơ khách mời đến từ Indonesia đã thất thủ trước Mã Xuân Cường của TPHCM với tỉ số cách biệt là 9-30. 

Trí Tường

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Các môn khác