Khai mạc Festival bóng đá học đường năm 2013-2014

Sáng nay 11-5, tại sân thi đấu Phú Thọ diễn ra lễ khai mạc Festival bóng đá học đường năm 2013 -2014, do Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), Sở Giáo Dục và Đào tạo TPHCM phối hợp Công ty WorldLine và Công ty Động Lực nhà tài trợ bóng thi đấu.

Sau hơn 6 tháng triển khai chương trình bóng đá học đường trên địa bàn TPHCM, đã có 41 trường tiểu học tham dự. Hôm nay, HFF cùng Công ty WordLine tổ chức festival với tiêu chí là “ngày hội cho các em học sinh”. Chương trình mong muốn mang đến cho các em những điều thú vị qua những trò chơi, cuộc thi đấu đối kháng hỗn hợp hay dẫn bóng luồn cọc, sút cầu môn.

Theo chia sẻ của chuyên gia Đoàn Minh Xương: “HFF và các đơn vị tổ chức festival đã có buổi làm việc nghiêm túc với các trường tham dự. Vậy nên, chắc chắn chương trình sẽ có được sự đồng thuận rất lớn từ chính ban tổ chức giải, nhà tài trợ, đặc biệt là học sinh và phụ huynh. Festival 2014 đánh giá nhiều mặt của chương trình bóng đá học đường năm 2013 -2014. Qua đó tất cả sẽ đúc rút kinh nghiệm, những mặt đã làm được, chưa làm được và phát triển về sâu rộng hơn nữa chương trình bóng đá học đường trong những năm tiếp theo”.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận 7 là 1 trong những trường tham gia tích cực nhất trong chương trình bóng đá học đường. Có thể khẳng định, thầy trò Trường Lương Thế Vinh đang quyết tâm rất lớn để khẳng định mình ở festival bóng đá học đường lần này. Không có được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, nhưng Trường Lê Văn Thế, huyện Củ Chi đã vượt qua mọi khó khăn để đến với festival bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Còn rất nhiều các trường tiểu học khác trên địa bàn thành phố đến với festival bằng những cảm nhận, thể hiện một cách khác nhau, nhưng chắc chắn để được vui chơi, được đam mê cùng trái bóng tròn. Các bậc phụ huynh, thầy cô được thấy con em và học trò mình thỏa chí đam mê bên trái bóng. Được vui, được chơi chính là niềm hạnh phúc, khát khao mà bất kỳ ai cũng mong muốn.

Nói về festival bóng đá học đường năm nay, Tổng thư ký HFF Trần Đình Huấn nói: “Đây trước hết là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thể hiện hết khả năng của mình. Hơn nữa được tập trung nhiều trường lại một điểm là cơ hội để chúng ta giao lưu đúc kết những gì đã làm được và chưa làm được, để có hướng phấn đấu quyết tâm cao hơn nữa trong những năm tiếp theo”.

Với những mong muốn có thêm một ngày hội để các em được thi đấu, học hỏi, giao lưu, được sống bằng niềm đam mê, chắc chắn ký ức về trái bóng tròn, về một mùa festival sẽ mãi ngân vang, rộn ràng trong tâm trí của chính các em.

Đức Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.