Khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI: Hoành tráng, ấn tượng

(SGGP).– Lúc 20 giờ tối qua 25-12, lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI - 2010 với chủ đề “Khát vọng và tỏa sáng” đã diễn ra tại sân vận động Chi Lăng (TP Đà Nẵng).

Bằng hình tượng và ngôn ngữ nghệ thuật, sinh động, chương trình nghệ thuật tổng thể chào mừng đại hội mô tả và giới thiệu những nét đặc trưng nhất về đất nước, con người cùng những thành tựu về nhiều mặt trong sự nghiệp đổi mới nói chung và thành tích của ngành văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng nói riêng.

Qua đó, khẳng định rõ vị thế của Đà Nẵng năng động, sáng tạo trong quá trình hội nhập và phát triển để vươn đến tầm cao mới. Lễ khai mạc khép lại bằng hình ảnh đầy ấn tượng khi 6 chiếc dù bay do lực lượng Không quân Việt Nam thực hiện bất ngờ xuất hiện bay vòng tròn trên sân vận động. Được biết, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI có 65 đoàn thể thao tham gia tranh tài ở 62 môn và phân môn, với 879 nội dung thi đấu.

N.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác