Khai mạc Cúp Quốc gia - The Vissai Cement Cup 2009

Cúp Quốc gia - The Vissai Cement Cup 2009 khai mạc vào chiều nay (31-1), mở đầu cho mùa bóng mới của bóng đá Việt Nam. Tham dự có 14 CLB V-League và 13 đội bóng hạng nhất. Sở dĩ chỉ có 13 đội bóng hạng nhất bởi The Vissai Ninh Bình không tham dự vì trực thuộc nhà tài trợ The Vissai Cement.

Trong vòng đấu đầu tiên, 22 đội sẽ xuất quân thi đấu loại trực tiếp, chọn 11 đội thắng vào vòng 1/16 cùng với 5 đội được miễn vòng đầu là HN ABC, Thể Công, Nam Định, K.Khánh Hòa và Bình Dương.

Chiều nay 31-1, chỉ có 1 trận duy nhất là cuộc đối đầu giữa Hòa Phát Hà Nội và Xi măng Hải Phòng. Ngày 1-2, giải tiếp tục thi đấu 10 trận còn lại: Quảng Nam - XM.Thanh Hóa, T&T Hà Nội - Quảng Ngãi, Than Quảng Ninh - QK4, SLNA - Huế, Đồng Nai - Bình Định, Đà Nẵng - An Giang, Tây Ninh - Đồng Tháp, HA.GL - Hải An United, Tiền Giang - ĐT.LA, CLB TPHCM - Cần Thơ.

Trong những năm qua, Cúp Quốc gia được coi là mặt trận tuyến hai sau V-League nên một số đội bóng thường cũng không xem trọng thành tích. Chính vì thế, đây là cơ hội cho các đội rà soát lại lực lượng cũng như kiểm chứng lại những cầu thủ vừa mới tuyển dụng thi đấu như thế nào. Tuy nhiên, các đội bóng cũng sẽ cố gắng giành chiến thắng ở trận đầu năm nhằm lấy tinh thần cho mùa bóng mới.

Trong vòng đấu đầu tiên, các đội bóng V-League đang có lợi thế vì chỉ gặp những đội bóng hạng nhất. Trong đó Hoàng Anh Gia Lai, CLB TPHCM, Đà Nẵng được thi đấu trên sân nhà. Chỉ có Đồng Tâm Long An phải đến làm khách trên sân Tiền Giang.

Q.T.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.