Khai mạc Cúp Quốc gia - The Vissai Cement Cup 2009

Cúp Quốc gia - The Vissai Cement Cup 2009 khai mạc vào chiều nay (31-1), mở đầu cho mùa bóng mới của bóng đá Việt Nam. Tham dự có 14 CLB V-League và 13 đội bóng hạng nhất. Sở dĩ chỉ có 13 đội bóng hạng nhất bởi The Vissai Ninh Bình không tham dự vì trực thuộc nhà tài trợ The Vissai Cement.

Trong vòng đấu đầu tiên, 22 đội sẽ xuất quân thi đấu loại trực tiếp, chọn 11 đội thắng vào vòng 1/16 cùng với 5 đội được miễn vòng đầu là HN ABC, Thể Công, Nam Định, K.Khánh Hòa và Bình Dương.

Chiều nay 31-1, chỉ có 1 trận duy nhất là cuộc đối đầu giữa Hòa Phát Hà Nội và Xi măng Hải Phòng. Ngày 1-2, giải tiếp tục thi đấu 10 trận còn lại: Quảng Nam - XM.Thanh Hóa, T&T Hà Nội - Quảng Ngãi, Than Quảng Ninh - QK4, SLNA - Huế, Đồng Nai - Bình Định, Đà Nẵng - An Giang, Tây Ninh - Đồng Tháp, HA.GL - Hải An United, Tiền Giang - ĐT.LA, CLB TPHCM - Cần Thơ.

Trong những năm qua, Cúp Quốc gia được coi là mặt trận tuyến hai sau V-League nên một số đội bóng thường cũng không xem trọng thành tích. Chính vì thế, đây là cơ hội cho các đội rà soát lại lực lượng cũng như kiểm chứng lại những cầu thủ vừa mới tuyển dụng thi đấu như thế nào. Tuy nhiên, các đội bóng cũng sẽ cố gắng giành chiến thắng ở trận đầu năm nhằm lấy tinh thần cho mùa bóng mới.

Trong vòng đấu đầu tiên, các đội bóng V-League đang có lợi thế vì chỉ gặp những đội bóng hạng nhất. Trong đó Hoàng Anh Gia Lai, CLB TPHCM, Đà Nẵng được thi đấu trên sân nhà. Chỉ có Đồng Tâm Long An phải đến làm khách trên sân Tiền Giang.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…