Giải quần vợt Samsung Challenger 2007

Khai cuộc

Chiều nay, trên các sân đấu của Câu lạc bộ Lan Anh, Samsung Challenger 2007 sẽ chính thức khai cuộc. Trong một chặng đường dài 10 năm, đây chính là lúc để khán giả thẩm định lại giá trị thật sự của giải quần vợt quốc tế tầm Challenger duy nhất ở Việt Nam...

  • Sẽ chỉ có Minh Quân và Quốc Khánh trong vòng chính
Dù hết sức cố gắng, Đức Dương vẫn thất bại ở vòng loại hai trước đối thủ mạnh hơn.

Như lẽ thường, dù hết sức cố gắng, các tay vợt Việt Nam cuối cùng tại vòng loại hai là Trần Thanh Hoàng và Ngô Đức Dương đều chấp nhận dừng cuộc chơi. Sau chiến thắng khá ấn tượng ở vòng ngoài trước Niko Karagiannis, Thanh Hoàng đành chịu thúc thủ nhanh chóng trước Jesse Huta Galung (Hà Lan, hạng 344 thế giới) với tỷ số 0-2 (0/6, 2/6). Đức Dương chơi có khá hơn khi đấu giằng co với Brendan Evans (Mỹ, hạng 326 thế giới) trong một số rơ đấu đáng kể ở cả ván một lẫn ván hai. Trước một đối thủ có đẳng cấp vượt trội hoàn toàn, việc Đức Dương “lấy được” 6 rơ (anh thua 3/6, 3/6) xem ra là một kết quả có thể chấp nhận.

Thế là, lại một lần nữa, khán giả Việt Nam chỉ còn mỗi hai tay vợt ở vòng đấu chính - cả hai đều hưởng suất wild-card. Đó là Đỗ Minh Quân (số 1 Việt Nam) và Lê Quốc Khánh. Ngay cả ở trong vòng đấu chính, các tay vợt Việt Nam cũng luôn bị loại sớm - đó đã là một câu quen thuộc trong “cuốn từ điển” của Challenger tại Việt Nam. Tất nhiên, khán giả TPHCM đã tập làm quen với chuyện này! Vấn đề ở đây chỉ là chuyện các tay vợt Việt Nam có chịu chơi hết mình, cống hiến hết mình để thua... trong tư thế ngẩng cao đầu hay không? Câu hỏi đó, xin dành cho Minh Quân và Quốc Khánh.

  • Zack Fleishman bảo vệ ngôi vô địch?

Không được xếp hạt giống ở mùa giải năm ngoái, tay vợt người Mỹ Zack Fleishman (hiện xếp hạng 147 thế giới, hạt giống số 2 tại giải) đã vượt qua hàng loạt tay vợt có thứ hạng vượt trội để đăng quang. Một trong những bại tướng của anh chính là... Danai Udomchoke - người hiện đang “bay cao” với các giải thuộc hệ thống International Series, Masters Series hay thậm chí là cả Grand Slam.
Trong lịch sử của Challenger tại Việt Nam, chưa một tay vợt nào bảo vệ thành công ngôi vô địch. Fleishman chắc chắn sẽ muốn xoay vần bánh xe của lịch sử. Nhưng chuyện đó sẽ là không dễ dàng. Chí ít, Fleishman cần “hỏi qua” Lu Yen-Hsun (Đài Loan, hạng 91 thế giới, hạt giống số 1) và người đồng hương Wang Yeu Tzoo (hạng 170 thế giới, hạt giống số 3)...

  • Không người Thái nào hiện diện ở vòng chính !

Đây là chuyện rất lạ với khán giả hâm mộ. Trong 9 năm trước đây, người Thái thường “đổ bộ” sang TPHCM với một con số rất ấn tượng. Tuy nhiên, có lẽ họ đã... nản chí trong năm nay. Khi Paradorn Srichapan và Udomchoke rất bận rộn với những giải lớn, các tay vợt còn lại của Thái hầu như tỏ ra không quá mặn mà, hoặc không đủ khả năng trong hành trình nối gót hai chiếc bóng cực lớn của đàn anh.
Chỉ có hai tay vợt Thái Lan đến TPHCM là Kirati Siributwong và Weerapat Doakmaiklee. Siributwong đã bị loại ngay ở vòng loại đầu tiên trước Zeng Shao Xuan, còn Doakmaiklee cũng bị loại ở vòng loại đầu tiên trước Phillip King (Mỹ). Như vậy có nghĩa là các tay vợt Việt Nam là những người Đông Nam Á duy nhất ở vòng đấu chính.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác