Khách Viettel xài 4G dịp tết

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) vừa dự báo, cả nước có khoảng 440 điểm tổ chức lễ hội, sự kiện dịp Tết Đinh Dậu 2017, trong đó khoảng 54 điểm thu hút trên 10.000 người tham dự cùng lúc. Năm nay các điểm tập trung đông người này sẽ có sự khác biệt so với năm trước khi tỷ lệ thuê bao sử dụng 3G tăng từ 35% lên hơn 50% và hành vi tiêu dùng dịch vụ data cũng tăng gấp đôi.

Nhằm đảm bảo chất lượng mạng, nhất là chất lượng dịch vụ data, đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi truy cập internet, livestream, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video,… Viettel đã đầu tư mới hơn 190 trạm BTS phát sóng; bổ sung tài nguyên phần cứng cho gần 2.200 trạm; tối ưu và nâng cấp cấu hình cao cho hơn 14.000 trạm tại tất cả tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Ở các khu vực diễn ra lễ hội, sự kiện lớn, tòa nhà, chung cư đông người, Viettel chuẩn bị 74 lượt xe thu, phát sóng lưu động. Mỗi xe này có năng lực phục vụ tương đương 4 trạm thu phát sóng (gồm 2G, 3G và 4G). Gần 200 bộ phát wifi cũng được lắp đặt tăng cường tại các điểm trọng yếu, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách dịp tết.

Với hàng chục ngàn trạm BTS 4G được triển khai trên cả nước, trong đó tập trung tại khu vực tỉnh lỵ, địa điểm quan trọng, đông dân cư, các khách hàng Viettel có thể đổi sim 4G trải nghiệm dịch vụ data tốc độ cao hơn 3G từ 7 đến 10 lần trong dịp Tết Đinh Dậu, giúp chia sẻ khoảnh khắc đón tết nhanh hơn, chất lượng hơn. Viettel dự kiến cung cấp dịch vụ 4G chính thức trên toàn quốc trong quý 1-2017.

Ngoài dịch vụ di động, Viettel triển khai đồng loạt các giải pháp đảm bảo chất lượng mạng ở tất cả hệ thống dịch vụ như nâng cấp tổng đài, đường truyền cho dịch vụ có dây (cố định, truyền hình, internet); bổ sung dung lượng cho các tuyến truyền dẫn; rà soát và triển khai hệ thống nguồn điện, điều hòa, máy phát điện cho các tổng trạm, nhà trạm; tối ưu các hệ thống công nghệ thông tin; đảm bảo vật tư, thiết bị dự phòng,…

Về dịch vụ kết nối quốc tế, ngay sau khi xảy ra sự cố trên tuyến cáp quang biển IA vừa qua, Viettel đã định tuyến, san tải và bổ sung dung lượng cho tuyến APG nhánh đi Hồng Công và Nhật Bản, tuyến đất liền qua Trung Quốc, Lào và Campuchia. Tính đến ngày 15-1-2017, toàn bộ dịch vụ quốc tế của Viettel đã được khôi phục bình thường. Từ nay đến trước Tết Đinh Dậu, sau khi tuyến APG được khắc phục theo thông báo của ban quản trị, Viettel sẽ tiếp tục bổ sung khoảng 100Gbps dung lượng từ Việt Nam đi Singapore trên tuyến này để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ về băng thông, độ trễ cho các dịch vụ của Viettel, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng vào dịp tết.

Đồng thời, Viettel thực hiện rà soát, tối ưu lại các tuyến đường quốc lộ, các tỉnh lỵ/ huyện lỵ để đảm bảo chất lượng mạng tốt nhất trong quá trình di chuyển thuê bao trước, trong và sau tết. Viettel cũng tổ chức hơn 2.000 cán bộ kỹ thuật trực 24/24 với nhiều công cụ tự động giúp quá trình giám sát, điều hành và tối ưu mạng lưới diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Đối với các sự kiện có quy mô trên 10.000 người, Viettel bố trí các lớp giám sát xuyên suốt từ tỉnh/thành trở lên nhằm phối hợp kịp thời, nhanh chóng xử lý sự cố, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu liên lạc, chia sẻ thông tin của khách hàng trong những ngày tết cổ truyền.


LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.