Khách và chủ đều muốn thắng

O.Việt Nam – O. Uzbekistan (17 giờ, ngày 14-3, sân Thống Nhất)

Phát biểu trong cuộc họp kĩ thuật trước trận đấu với O. Uzbekistan vào sáng nay, HLV Miura cho biết ông sẽ có những điều chỉnh chiến thuật trong đội hình nhằm giúp O.Việt Nam có được kết quả khả quan nhất.

HLV Miura và đội trưởng Ngọc Hải tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Nhân

Vấn đề chấn thương không phải là mối bận tâm lớn nhất của HLV người Nhật, điều ông lo ngại chính là vấn đề thể lực của các học trò. Chính vì thế hầu hết các buổi tập của O. Việt Nam đều chú trọng các bài tập nhằm tăng cường thể lực cho các cầu thủ.

Trước dàn cầu thủ có thể hình lý tưởng như O. Uzbekistan thì sự trở lại của trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải giúp cho HLV Miura có quyền yên tâm hơn khi chấn thương của trung vệ cao to Hoàng Lâm chưa có dấu hiệu bình phục. Các buổi tập gần đây của O.Việt Nam đã lộ dần các mảng miếng chiến thuật cùng như đấu pháp của ông thầy người Nhật, tuy nhiên với việc HLV Miura cho biết sẽ có nhưng điều chỉnh chiến thuật, rất có thể ông ám chỉ việc sẽ dùng Công Phượng trong đội hình xuất phát. Công Phượng và Huy Toàn là hai cầu thủ luôn thực hiện các bài tập một cách năng nổ và đáp ứng đúng với yêu cầu của HLV Miura.

Tuy nhiên HLV Miura vẫn tỏ ra thận trọng với đối thủ. Trước những cầu thủ có thể hình lí tưởng như O.Uzbekistan, HLV Miura chú trọng các học trò hạn chế các tình huống tranh chấp 50/50.

Trong khi đó ở bên kia chiến tuyến, HLV đội O. Uzbekistan ông Bakhtiyor Ashurmatov cho biết sẽ chơi với 100% sức lực để có thể giành được một chiến trong lần đầu tiên ra mắt cương vị HLV O.Uzbekistan. Tất cả các cầu thủ O.Uzbekistan hiện đang chơi tại giải quốc nội, với thể hình cao to và thể lực sung mãn rất có thể đối thủ của O.Việt Nam sẽ đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhằm áp đặt thế trận và làm chủ trận đấu.
 
"Không có chuyện Công Phượng bị cô lập”. Đó là câu trả của HLV Miura trong buổi họp kĩ thuật sau khi phóng viên đề cập tới vấn đề này. HLV người Nhật thẳng thắn: “Sau trận đấu với Indonesia tôi có nghe qua về vấn đề này, tôi không biết tiếng Việt nên không theo dõi báo chí để hiểu vấn đề. Tuy nhiên tôi cũng khẳng định rằng đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không hề có chuyện chia rẽ nội bộ hoặc ai đó bị cô lập trong đội O.Việt Nam".
Cũng xoay quanh vấn đề này, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng đã nói lên tâm tư của mình: “Tôi không nghĩ rằng có ai đó bị cô lập trong nội bộ đội, ngay từ những ngày đầu tiên tập trung cùng nhau anh em trong đội đã thể hiện sự hòa đồng cũng như tình cảm dành cho nhau. Anh em cầu thủ trong đội luôn coi như người trong gia đình, nên thông tin nói Công Phượng bị cô lập, hoàn toàn không có căn cứ và sai sự thật.”

 Đức Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.