Khách và chủ đều muốn thắng

O.Việt Nam – O. Uzbekistan (17 giờ, ngày 14-3, sân Thống Nhất)

Phát biểu trong cuộc họp kĩ thuật trước trận đấu với O. Uzbekistan vào sáng nay, HLV Miura cho biết ông sẽ có những điều chỉnh chiến thuật trong đội hình nhằm giúp O.Việt Nam có được kết quả khả quan nhất.

HLV Miura và đội trưởng Ngọc Hải tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Nhân

Vấn đề chấn thương không phải là mối bận tâm lớn nhất của HLV người Nhật, điều ông lo ngại chính là vấn đề thể lực của các học trò. Chính vì thế hầu hết các buổi tập của O. Việt Nam đều chú trọng các bài tập nhằm tăng cường thể lực cho các cầu thủ.

Trước dàn cầu thủ có thể hình lý tưởng như O. Uzbekistan thì sự trở lại của trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải giúp cho HLV Miura có quyền yên tâm hơn khi chấn thương của trung vệ cao to Hoàng Lâm chưa có dấu hiệu bình phục. Các buổi tập gần đây của O.Việt Nam đã lộ dần các mảng miếng chiến thuật cùng như đấu pháp của ông thầy người Nhật, tuy nhiên với việc HLV Miura cho biết sẽ có nhưng điều chỉnh chiến thuật, rất có thể ông ám chỉ việc sẽ dùng Công Phượng trong đội hình xuất phát. Công Phượng và Huy Toàn là hai cầu thủ luôn thực hiện các bài tập một cách năng nổ và đáp ứng đúng với yêu cầu của HLV Miura.

Tuy nhiên HLV Miura vẫn tỏ ra thận trọng với đối thủ. Trước những cầu thủ có thể hình lí tưởng như O.Uzbekistan, HLV Miura chú trọng các học trò hạn chế các tình huống tranh chấp 50/50.

Trong khi đó ở bên kia chiến tuyến, HLV đội O. Uzbekistan ông Bakhtiyor Ashurmatov cho biết sẽ chơi với 100% sức lực để có thể giành được một chiến trong lần đầu tiên ra mắt cương vị HLV O.Uzbekistan. Tất cả các cầu thủ O.Uzbekistan hiện đang chơi tại giải quốc nội, với thể hình cao to và thể lực sung mãn rất có thể đối thủ của O.Việt Nam sẽ đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhằm áp đặt thế trận và làm chủ trận đấu.
 
"Không có chuyện Công Phượng bị cô lập”. Đó là câu trả của HLV Miura trong buổi họp kĩ thuật sau khi phóng viên đề cập tới vấn đề này. HLV người Nhật thẳng thắn: “Sau trận đấu với Indonesia tôi có nghe qua về vấn đề này, tôi không biết tiếng Việt nên không theo dõi báo chí để hiểu vấn đề. Tuy nhiên tôi cũng khẳng định rằng đó là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không hề có chuyện chia rẽ nội bộ hoặc ai đó bị cô lập trong đội O.Việt Nam".
Cũng xoay quanh vấn đề này, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng đã nói lên tâm tư của mình: “Tôi không nghĩ rằng có ai đó bị cô lập trong nội bộ đội, ngay từ những ngày đầu tiên tập trung cùng nhau anh em trong đội đã thể hiện sự hòa đồng cũng như tình cảm dành cho nhau. Anh em cầu thủ trong đội luôn coi như người trong gia đình, nên thông tin nói Công Phượng bị cô lập, hoàn toàn không có căn cứ và sai sự thật.”

 Đức Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng