Khách thận trọng

Nếu như đội tuyển Việt Nam với hàng loạt ngôi sao vừa trở về từ nước ngoài đã thu hút giới truyền thông trong nhiều ngày qua thì ngược lại, CHDCND Triều Tiên lại có phần kín tiếng.

Ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên chỉ biết lắc đầu, lắc đầu và đi thẳng lên xe mà không hề nói tiếng nào. Mãi đến khi, ông Dương Vũ Lâm, Trưởng văn phòng đại diện phía Nam của VFF, đến bắt tay và tặng hoa thì vị HLV người Đức mới có nụ cười xã giao.

Chưa hết, đúng theo lịch trình đội CHDCND Triều Tiên sẽ có buổi làm quen sân Thống Nhất ngay sau khi đội chủ nhà Việt Nam luyện tập.Thế nhưng, đội bóng này một mực xin chuyển xuống sân Thành Long. Sau buổi tập, rất nhiều PV Việt Nam xin được phỏng vấn, nhưng vị HLV người Đức lắc đầu và nói: “Sẽ trả lời tất cả câu hỏi của truyền thông Việt Nam tại buổi họp báo chính thức vào sáng mai”.

CHDCND Triều Tiên trong buổi tập chiều qua tại sân Thành Long. Ảnh: Nhật Anh

Trong khi đó, trên sân Thống Nhất rất đông báo giới đặt hết sự quan tâm đến buổi tập của thầy trò đội chủ nhà. Sau buổi tập, tiền đạo Công Phượng và Xuân Trường được phân công trả lời truyền thông. “Việc sang Nhật thi đấu nhưng thường ngồi dự bị rồi đến phát tờ rơi... nhưng tôi lại học hỏi được rất nhiều. Đặc biệt, là thái độ luyện tập chuyên nghiệp của cầu thủ Nhật làm tôi lúc đầu hơi ngỡ ngàng, nhưng những điều đó làm tôi trưởng thành hơn”, Công Phượng nói.

Dù xa nhà gần năm nay, nhưng CĐV Việt Nam vẫn dành tình cảm đặc biệt với cả hai cầu thủ trên. Sau phần trả lời phỏng vấn, Xuân Trường và Công Phượng được CĐV tặng hoa, tặng gấu bông, xin chữ ký cũng như chụp hình chung... và hai cầu thủ này bị CĐV vây đến nỗi BHL đội bóng phải đến giải vây để lên xe trở về khách sạn Đệ Nhất.

Minh Khang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng