Giải U21 Quốc tế báo Thanh Niên

Khách mời trẻ trung

Khách mời trẻ trung

Hầu hết các đội khách mời năm nay đều đến từ Đông Nam Á, và theo tiết lộ của chính lãnh đạo các đội bóng, thành phần đưa sang TPHCM lần này chỉ gồm các cầu thủ rất trẻ. Xem ra, đấy là những đối thủ thích hợp cho đội tuyển U19 quốc gia hơn là cho đội tuyển U21 vừa được thành lập sau VCK ở Gia Lai…

Quang cảnh buổi họp báo về giải chiều 22-10.Ảnh: Hoàng Hùng

Quang cảnh buổi họp báo về giải chiều 22-10.Ảnh: Hoàng Hùng

Tại buổi họp báo giới thiệu về giải diễn ra vào chiều qua (22-10), hầu hết lãnh đạo 4 đội khách mời như Thái Lan, Malaysia, Sinagpore và Myanmar đều thừa nhận, lực lượng của họ đến với giải lần này đa phần là các cầu thủ trẻ 16-21 tuổi. Vì vậy, không một quan chức hay HLV nào dám thẳng thắn đặt chỉ tiêu thành tích trước giải. Ngay cả với BHL đội tuyển U21 Báo Thanh Niên, quy tụ những gương mặt xuất sắc nhất từ VCK vừa qua cũng rất thận trọng khi đề cập đến cuộc hành trình sắp tới. HLV phó Nguyễn Quốc Tuấn bày tỏ: “Đội tuyển U21 mới vừa tập trung được 4 ngày, nên không thể khẳng định trước điều gì. Thời gian ngắn ngủi vừa qua chỉ giúp BHL thử nghiệm và lắp ráp đội hình ở mức vừa phải. Nói chung, đội chỉ phấn đấu qua từng trận, cố gắng thể hiện hết mình”. Ngoài ra, tuyển U19 Việt Nam gồm hầu hết các gương mặt vừa tham dự giải vô địch U19 châu Á vừa qua.

Trong khi đó, đối thủ luôn được đánh giá cao như Thái Lan cũng không thể đưa đến lực lượng mạnh nhất. Ông Wisit Korworrakul - Trưởng đoàn U21 Thái Lan cho biết, đây không phải là những cầu thủ tốt nhất ở lứa U21 của họ, vì nhiều gương mặt có chuyên môn giỏi đang bận thi đấu ở giải trong nước. Còn đội Myanmar có đến 18 cầu thủ U19, và chỉ có 2 cầu thủ thuộc lứa U21, theo Trưởng đoàn Maung Maung, đội chỉ đặt mục tiêu học hỏi, giúp các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế trong tương lai. Trẻ nhất trong số 6 đội dự giải lần này chính là đội U21 Malaysia. HLV trưởng Ibrahim Ismail cho biết, có tới 7 cầu thủ trong đội hình mới chỉ ở tuổi 16. Bù lại, đội bóng này có thể hình được đánh giá rất tốt và tinh thần khá hăng hái.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, đội tuyển U21 Thanh niên Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội U21 Thái Lan và U21 Myanmar. Trong khi đó, đội U19 Việt Nam nằm chung bảng với U21 Singapore và U21 Malaysia. Giải sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 31-10 trên sân Thống Nhất. Đội vô địch được thưởng 10.000 USD, đội hạng nhì nhận 7.000 USD, đội hạng 3 là 5.000 USD. Ngoài ra, BTC cũng sẽ trao thêm một số giải tập thể và cá nhân khác.

THANH LÂM

Tin cùng chuyên mục