Khách mời quốc tế tăng kỷ lục

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016

Trong cuộc họp báo sáng qua, Ban tổ chức Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương - Cúp Biwase 2016 cho biết 6 đội khách nước ngoài cùng 8 đội đua trong nước sẽ tham dự giải - diễn ra từ ngày 8-3 đến 16-3.

Việc mời 6 đội Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Kazakhstan tranh tài là tín hiệu tốt cho làng xe đạp nữ Việt Nam. Nhờ sự góp mặt của họ, hy vọng chất lượng giải được nâng tầm và là cơ hội tốt cho các tay đua Việt Nam cọ xát nâng cao trình độ. Đây là lần đầu tiên một giải trong nước mời được số lượng khách nước ngoài đông đến thế.

Cung đường và lộ trình của cuộc đua năm nay cũng giống như năm ngoái gồm 9 chặng, nhưng có thay đổi một chút để tăng tính hấp dẫn. Xuất phát từ Bình Dương vào ngày 8-3, đoàn đua đi qua Bảo Lộc, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết, Vũng Tàu và trở về Bình Dương vào ngày 16-3 với tổng lộ trình 830 km. Ngoài 2 đèo Bảo Lộc và Prenn năm trước, cung đường qua đèo Vĩnh Hy vừa được đưa vào thi đấu. Đây là ngọn đèo mới được đưa vào sử dụng không lâu, nằm dọc bờ biển và có độ dốc lớn, sẽ là thách thức lớn các tay đua. Cuộc cạnh tranh chiếc áo đỏ Vua leo núi càng trở nên khốc liệt hơn, nhất là khi có thêm phần thưởng hạng 2 và 3 chứ không như trước chỉ trao tiền thưởng cho người đứng đầu.

Lộ trình nhiều đường đèo dốc cộng với sự có mặt của các đội khách nước ngoài, giải năm nay hứa hẹn nhiều hấp dẫn. Đây là cơ hội tốt cho các tay đua Việt Nam đánh giá là trình độ của mình so với làng xe đạp trong khu vực cũng như châu lục.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.