Khác nhau “kinh khủng”

Nếu SLNA dùng đào tạo để làm nền tảng thì B.Bình Dương lại áp dụng chính sách theo kiểu “trải thảm đỏ mời nhân tài” như nhiều lĩnh vực khác của tỉnh này. Nếu tại SLNA, cầu thủ trẻ luôn có cơ hội ra sân thì ở B.Bình Dương, họ sử dụng tối đa các quyền về ngoại binh để đưa ra sân thi đấu với phương châm “tốt nhất có thể”.

CĐV đội B.Bình Dương luôn “cháy” hết mình cùng đội nhà. Ảnh: Nhật Anh

SLNA thành lập mô hình Đoàn bóng đá hoạt động theo kiểu “nửa nhà nước – nửa tư nhân” sớm nhất Việt Nam thì, Bình Dương lại là đội đầu tiên áp dụng mô hình Công ty cổ phần bóng đá sớm nhất V-League. SLNA không có doanh nghiệp sở hữu, không có một ông bầu nào cụ thể thì Bình Dương lại có đến… 2 ông bầu. Một là vị chủ tịch công ty bóng đá sở hữu trực tiếp CLB và 1 là người đứng đầu Tập đoàn Becamex. Nếu SLNA là đội có hệ thống CĐV hùng mạnh nhưng khởi đầu hoàn toàn tự phát thì Bình Dương lại có Hội CĐV chính thức đầu tiên của V-League có hẳn nhà tài trợ riêng.

Nói cách khác, giữa 2 đội bóng này là một vực thẳm về sự khác nhau trong cách vận hành và xây dựng nền tảng nhưng họ lại có một điểm giống nhau mà cho đến nay, chưa có CLB nào có thể làm điều tương tự: Dùng bóng đá để kiếm tiền. Nếu SLNA bán cầu thủ để có ngân sách đào tạo thì B.Bình Dương lại có nguồn thu từ quảng cáo và dùng nó để nuôi đội bóng. Đó đều là 2 cách kiếm tiền khả thi nhất của bóng đá Việt Nam, đáng để nghiên cứu và áp dụng cho mọi CLB khác.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng