Khác nhau “kinh khủng”

Nếu SLNA dùng đào tạo để làm nền tảng thì B.Bình Dương lại áp dụng chính sách theo kiểu “trải thảm đỏ mời nhân tài” như nhiều lĩnh vực khác của tỉnh này. Nếu tại SLNA, cầu thủ trẻ luôn có cơ hội ra sân thì ở B.Bình Dương, họ sử dụng tối đa các quyền về ngoại binh để đưa ra sân thi đấu với phương châm “tốt nhất có thể”.

CĐV đội B.Bình Dương luôn “cháy” hết mình cùng đội nhà. Ảnh: Nhật Anh

SLNA thành lập mô hình Đoàn bóng đá hoạt động theo kiểu “nửa nhà nước – nửa tư nhân” sớm nhất Việt Nam thì, Bình Dương lại là đội đầu tiên áp dụng mô hình Công ty cổ phần bóng đá sớm nhất V-League. SLNA không có doanh nghiệp sở hữu, không có một ông bầu nào cụ thể thì Bình Dương lại có đến… 2 ông bầu. Một là vị chủ tịch công ty bóng đá sở hữu trực tiếp CLB và 1 là người đứng đầu Tập đoàn Becamex. Nếu SLNA là đội có hệ thống CĐV hùng mạnh nhưng khởi đầu hoàn toàn tự phát thì Bình Dương lại có Hội CĐV chính thức đầu tiên của V-League có hẳn nhà tài trợ riêng.

Nói cách khác, giữa 2 đội bóng này là một vực thẳm về sự khác nhau trong cách vận hành và xây dựng nền tảng nhưng họ lại có một điểm giống nhau mà cho đến nay, chưa có CLB nào có thể làm điều tương tự: Dùng bóng đá để kiếm tiền. Nếu SLNA bán cầu thủ để có ngân sách đào tạo thì B.Bình Dương lại có nguồn thu từ quảng cáo và dùng nó để nuôi đội bóng. Đó đều là 2 cách kiếm tiền khả thi nhất của bóng đá Việt Nam, đáng để nghiên cứu và áp dụng cho mọi CLB khác.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.