Khác nào “chạy giặc”

- Hôm qua, nhìn VFF và VPF tổng kết mùa giải mà cười không nổi, khóc cũng chẳng xong. Nói chung là cách tổng kết gấp gáp của mấy ông làm bóng đá chỉ còn một nước là… mếu.

- “Thì một mùa bóng với bao công sức, tiền của, thời gian đổ vào đó. Giờ xong xuôi, người ta làm lễ tổng kết, vậy mà cũng bình luận này nọ nghe kỳ cục lắm!”, thằng Tám tài xế hổng cùng quan điểm.

- “Ý của anh Hai nói ông chẳng hiểu, lại còn phát biểu loạn đả lên, mệt quá Tám ơi! Cái chính muốn nêu ra ở đây là trong mùa giải qua với bao nhiêu “mớ hổ lốn”, nhưng các nhà tổ chức giải chỉ nói bâng quơ năm điều bảy chuyện trong lễ tổng kết, rồi nêu kế hoạch mùa bóng mới. Thậm chí còn bắt trưởng giải người Nhật phát biểu lấy lệ, có khác nào lấy ông này làm bình phong che chắn cho các quan chức người Việt”, con Sáu bán báo than phiền.

- Con Sáu dẫu học hành ít, nhưng nó là đứa am hiểu nhiều thứ, có cả bóng đá nội nhờ đọc báo nên cập nhật được. Nó nói rất chính xác. Một mùa giải dài đằng đẵng, có quá nhiều ung nhọt, từ việc tổ chức, điều hành cho đến bạo lực sân cỏ, trọng tài mất uy, khán giả giảm sút rồi tiêu cực, bán độ tràn lan từ Vi-lít đến A-ép-xê Cúp, nhưng lại tổ chức tổng kết giống trốn chạy thì xin cam đoan là những mùa sau đừng mong khá hơn.

- Vấn đề này chính Hai Sài Gòn tui từng đề cập trong bài viết trước, bởi kiểu tổng kết qua loa như năm rồi ở KS Tân Sơn Nhất (TPHCM), nay tuồng cũ diễn lại, nhàm quá!

- “Đúng vậy thì ngán thiệt”, thằng Tư thở dài.

- “Chưa hết. Tối nay(20-8), các “ổng” còn làm gala trao giải ở nhà hát Hòa Bình (TPHCM) mới ghê kìa! Nhìn lối làm ăn đó thú thật là chẳng hy vọng gì ở bóng đá Việt Nam khá nổi. Đúng ra, cần phải ngồi lại thật lâu, cùng nhau mổ xẻ nhiều ung nhọt của nền bóng đá, với hy vọng có cơ thể lành lặn hơn, đằng này ai cũng làm kiểu bỏ của chạy lấy người”, con Sáu bức xúc.

- Xâu chuỗi lại 3 lần tổng kết giải gần nhất với những vở kịch cũ rích cũ mèm, chẳng biết rồi đây bóng đá nội sẽ đi đến đâu. Chắc là “chuyên nghiệp” dữ lắm(!?).

Chán không tả nổi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác