Key Biscayne (Sony Open) 2013: Vắng Nadal Federer, BTC kêu trời!

Rafael Nadal đã chính thức tuyên bố rút lui khỏi Key Biscayne 2013 để tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

Trước đó, ngay từ đầu mùa giải, khi công bố lịch thi đấu mới của mình, Roger Federer không hề “điền tên” Key Biscayne 2013 - bất chấp giải đấu này cũng được xem như là một “tiểu Grand Slam” tương tự như Indian Wells. Không có những “cựu thế lực” như là Nadal và Federer, Key Biscayne 2013 vẫn còn có các tên tuổi khác như Novak Djokovic (số 1 thế giới, ĐKVĐ Australian Open), Andy Murray (ĐKVĐ US Open) - 2 “nhân vật chính” ở 2 kỳ Grand Slam gần đây. Đó là những người có khả năng “câu kéo” khán giả đến sân rất tốt. Thế mà, BTC Key Biscayne 2013 vẫn kêu trời!

Roger Federer trong trận thua Rafael Nadal ở Indian Wells 2013.

Ông Adam Barrett - Giám đốc điều hành Key Biscayne - thừa nhận sức mua vé vào sân xem thi đấu đã bị ảnh hưởng đáng kể vì sự thiếu vắng của Nadal và Federer, những tay vợt vẫn được xem là hàng đầu thế giới bất chấp sự vươn lên không ngừng của Nole và Murray. Ông Barrett nói: “Vắng Roger và Rafa, đó là sự tác động xấu. Hai cơn bão đến cùng một lúc vì những lý do cá nhân hoàn toàn khác nhau, họ sẽ không có mặt ở đây. Chúng tôi vẫn còn Top 8 nam và Top 9 nữ. Nhưng các khán giả vẫn nhớ 2 tay vợt ấy, họ là những đại sứ tuyệt vời cho môn thể thao này. Dù sao thì bạn vẫn phải tiến lên với thành phần thi đấu mà bạn có và theo tôi, thành phần thi đấu ở đây trong năm nay vẫn rất tuyệt vời. Thành thực mà nói, số lượng vé bán ra hiện đang giảm nhẹ, đó là tôi nói đến tỷ lệ phần trăm tăng trưởng sau 3 năm liên tục đạt kỷ lục tăng trưởng”.

Các tay vợt khác tỏ ra rất cảm thông, không chỉ với Nadal và Federer mà còn với BTC, với cả khán giả. David Ferrer - người mới bị Nadal “sút văng” khỏi vị trí hạng 4 trên bảng điểm của ATP Tour - cho biết: “Việc phải thi đấu liên tục ở Indian Wells và Key Biscayne là rất khó khăn cho mọi người. Các tay vợt đều biết rõ điều đó, nhưng họ có thể làm gì? Việc Roger và Rafa không thể hiện diện được ở nơi này là không tốt cho giải đấu, cho cả khán giả, nhưng vẫn còn những tay vợt khác tập trung thi đấu ở đây”.

Trong khi đó, cựu số 1 nữ thế giới Jelena Jankovic mạnh mẽ lên tiếng kêu gọi… một sự đổi thay rõ ràng: “Việc phải chơi ở 2 giải đấu liên tiếp nhau, mà chúng cũng lớn gần như là các Grand Slam vậy, nên rất khó khăn cho thể lực và tâm lý của các tay vợt. Khi bạn thi đấu quá nhiều thì hiểm nguy cũng sẽ kéo đến. Họ sẽ phải thay đổi lại toàn bộ lịch thi đấu. Nên có cách tân thôi!”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác